5 lý do để học tập tại Nhật Bản

0 8

Bạn đang cố gắng để quyết định nơi để học ở nước ngoài? Bạn có nghĩ “tại sao tôi nên học ở Nhật?”. Vâng Nhật Bản phát triển, sáng tạo và cũng là quê hương của nhiều người đoạt giải Nobel. Dưới đây là 5 lý do tại sao học tập tại Nhật Bản là một ý tưởng tuyệt vời!

5 ly do hoc tap tai nhat ban

Ảnh: 5 Lý do học tập tại Nhật Bản

1. Trình độ học vấn cao

Nhật Bản có hơn 700 trường đại học để lựa chọn và 10 trong số đó được xếp hạng trong top 200 trên toàn thế giới. Điều đó đã cho thấy sự cống hiện học tập phi thường của họ. Nhật Bản là nước có số người đoạt giải Nobel cao thứ 2 của tất cả các nước trên thế giới. Nói tóm lại, Chất lượng giảng dạy là rất cao và quan trọng đối với người Nhật.

Bởi vì những kinh nghiệm của bạn khi học tập tại Nhật Bản cánh cửa sẽ mở ra rộng rãi trên thị trường lao động! Tại Nhật, các công ty lớn muốn tuyển thêm sinh viên tốt nghiệp quốc tế để đại diện cho các doanh nghiệp toàn cầu của họ.

Một điều tuyệt vời khi đi du học tại Nhật Bản đó là chi phí rẻ và nó cũng có thể rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu hay ở Mỹ. Chi phí sinh hoạt không cao, đặc biệt là khi bạn ở ngoài trung tâm thành phố. Ngay cả khi ở Tokyo cũng khá khiêm tốn khi so sánh với việc học tập ở Anh hay ở nơi khác. Thông qua Asia Exchange thì một học kỳ ở Đại học Otemon Gakuin chi phí là 1890 EUR.

Có một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn có nhiều người bạn là người Nhật, họ rất thân thiện với sinh viên quốc tế và tự hào chi sẻ ngôn ngữ và văn hóa với bạn. Bạn hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa để kết nối với sinh viên Nhật Bản và chia sẻ cùng một số sở thích của bản thân bên ngoài lớp học.

2. Tăng trưởng kinh tế

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển lớn thứ 2 trên thế giới, nước sản xuất ô tô lớn thứ 3 và ngành công nghiệp hành điện tử lớn nhất – vì vậy việc học tập ở đây sẽ mang lại cho bạn những cơ hội mà bạn không bao giờ có thể nghĩ đến! Tiếng Nhật được biết đến vì sự yêu thích của họ về độ chính xác và sự sáng tạo. Cho dù đó là thiết kế thời trang hay hàng điện tử chất lượng cao bạn sẽ được học tập tốt nhất từ họ.

Học tiếng Nhật có thể cho các nhà tuyển dụng tương lai khác biết được bạn có quyết tâm, kiên nhẫn, đa văn hóa và cũng như thử thách bản thân.

3. Khám phá văn hóa tuyệt vời của Nhật Bản

Nhật Bản có hàng ngàn năm lịch sử đã được hình thành văn hóa của họ cho đến ngày nay, học tập tại Nhật Bản và trải nghiệm một cách sống hấp dẫn hoàn toán mới! kết hợp truyền thống và công nghệ hiện đại là một trong những đặc điểm của Nhật Bản, đặc biệt là trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

Khám phá các món ăn đa dạng từ sushi đến ramen, từ soba đến tempura – một loạt các món ăn ngon lạ thường để thử. Một điều tốt là thực phẩm Nhật Bản được biết đến là thực phẩm rất lành mạnh, sạch sẽ và ngon, từ nhà hàng 5 sao cho đến các quán ăn bình dân.

Trong khi đang học tại Nhật Bản hãy chắc chắn tham gia vào võ thuật Nhật Bản, nó hầu hết được dạy tại các trường Đại học. Cho dù bạn muốn học Judo, Kendo, Kyudo hay Karate, bạn có thể lựa chọn nhiều ở các trường đại học tốt nhất thê giới.

4. Tiêu chuẩn đời sống cao

Nhật Bản là một trong những nơi an toàn và thanh bình nhất để ghé thăm trên thế giời! Thêm vào đó, họ có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giời với tuổi thọ cao. Đường phố là một hệ thống giao thông sạch sẽ và dễ dàng giúp du khách trên khắp đất nước một cách thuận tiện. Giao thông công cộng luôn đúng giờ hơn bất cứ quốc gia nào khác! Khám phá Nhật Bản vào những ngày nghỉ cả bạn và tham quan đền thờ, trải nghiệm cuộc sống 4 mùa với những thiên nhiên tuyệt đẹp. Luôn luôn có một cái gì đó khác biệt để xem và làm như: Hoa anh đào vào mùa xuân, lễ hội pháo hoa vào mùa hè, đi bộ và leo núi với cảnh quan mùa thu đẹp và lễ hội tuyết, trượt tuyết vào mùa đông!

5. Bản chất tuyệt vời và cuộc sống thành thị

Điều tuyệt vời khi học tập ở Nhật là dù bạn ở đâu, bạn có thể thoát khỏi cuộc sống thành phố bất cứ lúc nào và nhìn thấy sự tuyệt vời mà đát nước này cung cấp! từ suối nước nóng, núi lửa, hoa nở và bờ biển tuyệt đẹp. Nhật Bản có tất cả và đang chờ bạn trải nghiệm nó!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.