Bí quyết thành công của người nhật

0 15

Khám phá bí quyết thành công của người Nhật

Nhật Bản là một đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế nên hầu hết các nguyên liệu phục vụ cho sản xuất đều phải nhập khẩu. Đó chính là Nhật bản nhưng tại sao một đất nước như vậy vẫn đứng sánh ngang với Mỹ một cường quốc thế giới. Một trong những yếu tố chính dẫn đến thành công đó chính là chính sách giáo dục, đào tạo con người.
che do giao duc nhat ban
Để có được điều đó đối với tất cả người Nhật đều được chỉ dạy và yêu cầu thực hiện những điều sau ngay từ thưở nhỏ: Ý thức kỷ luật: người Nhật luôn nghiêm túc tuân thủ các quy tắc ứng xử trong xã hội như chấp hành nội quy của nhà trường, công ty, luật giao thông. Ngoài ra, tuy là một nước phát triển, nhưng người Nhật Bản vẫn rất xem trọng lễ nghĩa: cách chào hỏi, giao tiếp với người khác. Điều này thể hiện rõ nét nhất qua phong cách chào “nghiêng mình” đặc trưng của người Nhật: người được chào càng có tuổi, địa vị, uy tín cao hơn thì người chào càng phải cúi mình thấp hơn.
Tinh thần trách nhiệm và nỗ lực trong học tập, làm việc: những người làm việc chăm chỉ, cố gắng luôn được đề cao trong xã hội Nhật. Từ khi còn đi học, các học sinh Nhật Bản đã được rèn luyện ý thức học tập nghiêm túc, không sao chép từ người khác. Vì vậy, ngay cả các kết quả nghiên cứu của sinh viên tốt nghiệp đại học cũng có giá trị ứng dụng rất cao. Và khi đi làm, họ luôn làm việc với tinh thần hết mình vì công việc nhằm đem lại kết quả tốt nhất.
Đoàn kết và trung thực: người Nhật có một quy tắc làm việc gọi là “HORENSHO” nghĩa là Thông báo – Liên lạc – Thảo luân. Trước khi làm việc gì, họ đều thông báo trước cho những người liên quan. Khi làm việc, nếu có vấn đề gì phát sinh, thì họ luôn liên lạc ngay với người phụ trách. Sau khi làm việc xong, họ sẽ cùng thảo luận với nhau về công việc đã làm để trao đổi kinh nghiệm. Và nếu họ có làm điều gì sai thì họ luôn thành thật nhận lỗi và sửa chữa lỗi lầm của mình.
Vậy chúng ta đã phần nào viết được tại sao người Nhật Bản họ thành công đến vậy, giáo dục và đào tạo con người của một đất nước nghèo nàn về tài nguyên, liên tục gặp nhiều thảm họa mà họ vẫn đứng lên thuộc hàng cường quốc thế giới!
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.