Các món ăn đường phố người Việt thích tại Nhật

0 15

Các món ăn đường phố tại Nhật Bản mà người Việt thích

  1. Khoai lang nướng Yaki iom

Vào những ngày đông giá rét tại Nhật bản, trên khắp những con đường bạn sẽ thấy những chiếc xe đấy bếp than rực hồng tạo một không khí ấm áp xung quanh của những người bán khoai lang nướng rong. Đây là món ăn được ưa thích của rất nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà kể cả ngay tại đất nước mặt trời mọc. Mọi người sẽ cùng nhau tụ tập lại xung quanh chiếc xe đẩy ấm cúng để thưởng thức khoai lang nướng nóng hổi, thơm ngọt trong thời tiết lạnh giá nơi đây.

Yaki iom

Khoai lang nướng Yaki iom

2. Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki

 Đây là một món ăn nổi tiếng mà được nhiều người yêu thích tại Nhật bản. Nó là loại bánh được làm từ bột mì, trứng gà, cải bắp, gừng và nhân bạch tuộc. Bánh được nướng lên và cho lên đó một ít nước sốt, sốt mayonnaise hay xì dầu. Mọi người đến đây dù là học sinh du học nhật, kỹ sư sang làm việc hay những khách du lịch đến đất nước hoa anh đào này có thể thưởng thức món bánh này ngay tại chỗ hoặc cho vào chiếc hộp để thưởng thức trên đường.

takoyaki

Bánh nhân bạch tuộc Takoyaki 

3. Mỳ xào yakisoba

 Yakisoba là một món mỳ xào Nhật bản được biết đến với hương vị hấp rất mà thành phần chính yakisoba là một hiệu sốt nổi tiếng tại nhật, hành tây, bắt cải với các loại thịt bò, lợn, hải sản… tùy theo sở thích của người thưởng thức bạn có thể lựa chọn những vị xào khác nhau. Và món ăn được nhiều người ưa thích này được bán trên các xe đẩy tại các con phố Nhật Bản với hương vị mặn, ngọt kết hợp với các loại thịt bò, lợn, các loại hải sản chế biến vừa miệng.

yakisoba

Mỳ xào yakisoba

4. Cơm nắm onigiri

 Cơm nắm Onigiri Nhật Bản là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản và dễ được tìm thấy trên các đường phố Nhật Bản. Được chế biến thành hình tam giác hoặc hình bầu dục, cơm nắm onigiri có nhân bên trong là mơ muối, cá hồi muối và được bọc một lớp rong biển phía bên ngoài, ăn có vị rất hấp dẫn.

onigiri

Cơm nắm onigiri

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.