Cách chọn nơi ở khi đi du học tại Nhật

0 9

Lựa chọn chỗ ở cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc học tập và sinh hoạt của bạn. Khi quyết định đi du học thì bạn nên nghĩ và tự hỏi bản thân là muốn sống tại khu vực nào? Bạn có muốn kết bạn với mọi người không? Bạn muốn không gian riêng tư để phục vụ cho việc học của ban không? Những lựa chọn của đa số các du học sinh khi đi du học tại Nhật Bản là sống trong những khu nhà sinh viên trong hoặc ngoài trường, thuê căn hộ riêng… Dưới đây IT JAPAN sẽ đưa ra một số ưu điểm và nhược điểm của những nơi ở cho các du học sinh.

1. Ký túc xá

ky tuc xa nhat ban

Đối với hầu hết tất cả các học sinh sinh viên, du học sinh thì cuộc sống ở ký túc xá luôn có nhiều những kỷ niệm đẹp. Đây cũng sẽ là nơi bạn gặp được những người thân nhất hoặc nó cũng sẽ trở thành một nơi ác mộng cho bạn khi đi du học.

– Ưu điểm: Sống trong ký túc xá có khá nhiều lợi ích

+ Gần trường học

+ Giá thành rẻ hơn nhiều phù hợp cho các du học sinh quốc tế

+ Giảm thiểu được chi phí đi lại

+ Kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế

+ Dễ dàng tham gia các hoạt động thể thao, câu lạc bộ văn hóa và nhiều nhóm cộng đồng khác trong trường.

– Nhược điểm:

+ Ký túc xá là nơi tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích cộng đồng, nhưng nó cũng có những quy tác phiền phức. Như là không cho phép người lạ ngủ qua đêm, đóng cửa sau nửa đêm để không làm ảnh hưởng đến các sinh viên đang học bài hay đang ngủ.

+ Chia sẻ không gian với những người khác trong suốt quá trình học tập, điều này đôi khi sẽ gây ra phiền phức cho bạn. Nếu bạn thích một mình một phòng tắm thì đây sẽ là trở ngại cho bạn vì bạn sẽ phải chờ đôi khi chờ khá lâu.

2. Căn hộ

Nếu bạn yêu thích một không gian yên tĩnh thì việc bạn thuê một căn hộ để sống một cuộc sống là điều hiển nhiên.

can ho mini cua du hoc sinh nhat ban

– Ưu điểm:

+ Nếu bạn là một người thích tự lập thì tại sao lại không chuyển vào một căn hộ riêng bên ngoài khuôn viên nhà trường? Chắc chắn là nó sẽ yên tĩnh hơn và không bị gò bó bởi thời gian như trong ký túc xá. Có thể sống trong một căn hộ riêng sẽ rất là tuyệt vời nếu bạn thích sống và học tập một mình, Khi ở nước ngoài thì cuộc sống một mình sẽ tương đối đắt đỏ và bạn hãy tìm một người bạn phù hợp với tính cách của mình về ở chung thì sẽ giảm được chi phí.

+ Khi bạn thuê một căn hộ riêng thì cũng có nghĩa rằng bạn phải biết cách quản lý thời gian của bạn, chỉ có như vậy bạn mới sắp xếp được việc học, việc làm thêm và bạn sẽ trở lên trưởng thành lên rất nhiều, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển tiếp sang cuộc sống sau đại học.

– Nhược điểm: Sống trong một căn hộ riêng khi đi du học là bạn phỉ làm tất cả các công việc nhà như: lau dọn nhà cửa, đổ rác, dọn vệ sinh và tự phải biết cách nấu ăn. Bạn phải biết lên kế hoạch chi tiêu để đảm bảo ngân sách như những hóa đơn tiền điện, nước, tiền mạng internet và gas…

=> Trước khi đi du học Nhật Bản bạn hãy tìm hiểu và xem xét đến việc chọn nơi ở khi đi du học. Tìm hiểu kỹ về các chương trình, hay xem qua các lựa chọn về chỗ ở dành cho du học sinh. Lựa chọn ký túc xá, căn hộ hay là homestay? Các bạn đừng nghĩ là ký túc xá và căn hộ là sự lựa chọn duy nhất của các du học sinh, bạn hãy mở rộng đối tượng tìm kiếm nơi ở khi đi du học. Một số học sinh lựa chọn homestay hoặc sống trong các khi tập thể.

homestay nhat ban

Ảnh: Homestay Nhật Bản

 Mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ:

– Fanpage: https://www.facebook.com/itjapan1

– Hotline: 0915 38 28 38 – 0168 355 8888 – 01666 25 9999

– Địa chỉ: Biệt thự L15 – L16, KDT Dương Nội A, Hà Đông, Hà Nội

– Email: info@itjapan.edu.vn

– Website: http://duhoc.itjapan.edu.vn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.