Cách học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

0 19

Tiếng Nhật hiện nay đang rất thịnh hành tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ đã học tiếng Nhật với nhiều mục đích khác nhau. Tiếng Nhật có 4 hệ thống chữ viết, điều này nghe có vẻ bạn mất nhiều thời gian để tìm hiểu, điều đó thì cũng dễ hiểu bởi tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học trên thế giới.

Học tiếng Nhật sẽ là một thách thức tương đối lớn đối với bạn, vì các bạn phải học 3 bộ chữ cái khác nhau, bạn phải học cách kết hợp của cả 3 bộ chữ cái đó và chữ kanji là nỗi kinh điển đối với rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật. Vậy phương pháp học tiếng Nhật như thế nào sẽ giúp bạn vượt qua thử thách đó? Hãy bỏ ra ít phút đọc bài này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

phuong phap hoc tieng nhat cho nguoi moi bat dau

Các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

1. Học qua các video trên youtube

Hiện nay, có rất nhiều video trên mạng dạy học tiếng Nhật cho các bạn từ chưa biết gì đến nâng cao. Nếu khả năng tự học của các bạn cao bạn có thể hoàn toàn ngồi nhà tự học được. Nhưng đôi khi bạn cũng sẽ thấy nản vì khi bạn học xong thì không có ai giao tiếp cùng, cứ ngồi tự giao tiếp một mình cũng gây nhàm chán dần cho bạn.

2. Học qua phần mềm học tiếng Nhật

Nếu bạn đang học tiếng Nhật để cho vui vì bạn thích Nhật Bản, thích đọc những bộ truyện tranh Nhật Bản hoặc xem những bộ phim hoạt hình thì những đĩa CD học tiếng Nhật là những gì mà bạn cần. Bạn hãy bỏ ra một đến 2 tiếng một ngày để học là bạn có thể hiểu được cách sử dụng ngữ pháp và bạn có thể học được các câu, ngữ pháp, từ vựng cơ bản.

Phần mềm học tiếng Nhật là cảm hứng mỗi ngày dành cho bạn để học tiếng Nhật. Lắng nghe tiếng Nhật qua những phần mềm này trong những thời gian rảnh, lúc nghỉ trưa và những lúc ngồi trong công viên, điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để học mỗi ngày.

3. Học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật

Nếu bạn đã xác đinh học tiếng Nhật để làm tại các công ty Nhật Bản hoặc có thể bạn muốn đi du học Nhật Bản, muốn đi Nhật làm việc hay là muốn sang sống lâu dài tại Nhật thì bạn hãy xem việc đăng ký vào một trung tâm tiếng Nhật để học, hãy học đến trình độ N3 thì khi đó bạn không cần lo lắng về vấn đề việc làm nữa.

Việc nghe, đọc, viết là một điều rất quan trọng khi bạn muốn học một ngôn ngữ nào đó. Hiragana và katakana là 2 bảng chữ cái cơ bản đầu tiên mà các bạn phải học, và bạn có thể sử dụng chúng để viết bất cứ điều gì bạn muốn trong tiếng Nhật. Và khoảng 2000 chữ Hán là nỗi ám ảnh với nhiều bạn, nhưng đây là hệ thống chữ bắt buộc phải học nếu bạn muốn sang Nhật.

Tham gia thảo luận trong lớp và các hoạt động: bạn nên làm tất cả các bài tập về nhà của bạn, nó sẽ nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn khá nhiều. Tại các buổi học, bạn nên giao tiếp thật nhiều với các bạn và với giáo viên, tham gia tất cả thảo luận về tiếng Nhật, điều này giupps  bạn học tiếng Nhật nhanh hơn, nhớ nhanh từ vựng và ngữ pháp.

4. Tham gia một nhóm trò truyện tiếng Nhật

Bạn có thể tìm các nhóm này trên các trang mạng,  hoặc tại ngay các trung tâm bạn đang theo học hay các diễn đàn học tiếng Nhật. Hãy giao tiếp với các bạn đó bằng tiếng Nhật việc này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng đọc hiểu.

5. Kết bạn với người Nhật

Hầu hết các trung tâm học tiếng Nhật hiện nay đều có những giáo viên là người Nhật, vậy nên bạn hãy cố gắng kết bạn với những giáo viên này. Điều này khiến cho bạn có thể học tiếng Nhật không chỉ những giờ học tại trung tâm mà còn trong những hoạt động hàng ngày của bạn.

Những lúc rảnh không phải làm gì bạn hãy gọi một người bạn để nói chuyện bằng tiếng Nhật, Điều này giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật rất nhanh. Đây là cách mà các bạn đi du học Nhật Bản rất hay làm.

6. Nghe radio, đọc báo, xem phim, các chương trình của Nhật Bản

Báo chí Nhật Bản sẽ giúp bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất, giúp bạn biết cách sử dụng các chữ cái tiếng Nhật trong văn bản. Nhiều người thường hay nghe radio Nhật Bản hàng ngày để nâng cao khả năng nghe và khả năng phản xạ của bản thân.

Truyện tranh bằng tiếng Nhật cũng sẽ là một tài liệu tốt cho bạn, vậy hãy chọn cho mình những bộ truyện tranh tiếng Nhật phù hợp sở thích của bạn.

Xem thêm chương trình du học: 

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.