Chọn trường Nhật ngữ cho du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017

0 7

Cũng như khi chuẩn bị kỳ thi ĐH, CĐ ở Việt Nam, các học sinh phải đau đầu với việc chọn trường thì khi đi du học Nhật Bản cũng vậy việc quan trọng trước khi bạn đi du học đó là lựa chọn trường Nhật Ngữ phù hợp với mình. Bởi nền giáo dục của Nhật Bản với một mạng lưới rộng lớn, các trường đào tạo tiếng chuyên nghiệp nên để bạn có kết quả học tập tốt nhất, hỗ trợ tốt nhất thì bạn nên chọn trường nào?

chon truong nhat ngu

Ảnh: Chọn trường Nhật ngữ cho du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017

 Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn và cách chọn trường Nhật ngữ cho các bạn trước khi đi du học.

✭ Tiêu chí 1: Chất lượng giảng dạy

Ở Nhật Bản không như ở Việt Nam, chất lượng giáo viên và các chương trình học tập tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản không chênh lệch nhau nhiều và năng lực tiếng Nhật của bạn phụ thuộc vào ý chí học tập của bản, sự nỗ lực thực sự từ bản thân.

Trong quá trình du học tại Nhật các bạn sẽ được đi là thêm để trang trải cuộc sống tại Nhật vì vậy trình độ tiếng Nhật của bạn được cải thiện đáng kể với việc bạn phải nói tiếng Nhật thường xuyên, phải giao tiếp với người Nhật thường xuyên. Khi chọn trường Nhật ngữ bạn nên tìm hiểu trường đó có nhiều học sinh trốn học, bỏ học, chất lượng đào tạo hay sự nhiệt tình của giáo viên đối với học sinh.

✭ Tiêu chí 2: Chọn trường Nhật ngữ để có cơ hội được học lên cao

Sau 2 năm hoàn thành chương trình học tiếng tại trường Nhật ngữ, nếu không về nước mà muốn học lên cao thì bạn phải tham gia cá kỳ thi để học lên CĐ, ĐH hay Cao học, Thạc sĩ. Để có cơ hội như vậy bạn hãy chọn những trường có liên kết rộng với cá trường chuyên môn, trường Cao đẳng, Đại học để có những ưu tiên nhỏ khi vào.

✭ Tiêu chí 3: Tìm trường Nhật ngữ có môi trường sống phù hợp với bạn

Việc học tập tại nơi xa lạ, khí hậu khác biệt nên việc chọn vị trí địa lý và môi trường sống để sứa khỏe của bạn được đảm bảo, để kết quả học tập được tốt nhất thì việc này là hết sức cần thiết, bạn nên tìm hiểu kỹ.

Khi chọn trường Nhật ngữ bạn nên cân nhắc giữa việc học và việc đi làm thêm kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí và học phí.

✭ Tiêu chí thứ 4: Cộng đồng người Việt

Chọn những trường có nhiều người Việt theo học để có thể nhận kinh nghiệm và hướng dẫn từ họ. Những bạn cũng nên lưu ý đối với những đối tượng lừa đảo, có nhiều đàn anh đã lợi dụng việc bạn vừa đến Nhật chưa biết gì lợi dụng lòng tin để lừa tiền các bạn.

✭ Tiêu chí 5: Chi phí học tập và sinh hoạt

Các khu vực thuộc thành phố lớn thì sẽ có mức sống cao hơn đối với các khu vực nông thôn. Nhưng khi bạn chọn các khu vực nông thôn thì ít có cơ hội tham gia vào các hoạt động giải trí vf khả năng tìm việc cũng ít.

✭ Tiêu chí 6: Cơ sở vật chất và các dịch vụ khác

Tất cả các trường học tại Nhật Bản đều có cơ sở vật chất rất tốt, được trang bị hoàn hảo để hỗ trợ học tập cho sinh viên tốt nhất. Một số trường cung cấp những hỗ trợ đi kèm để xóa bỏ những bất tiện và lo lắng khi mới bước chân đến Nhật bản học tập như: đăng ký điện thoại, thẻ ngân hàng…

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.