Du học Nhật Bản – Đi du học hay kiếm tiền

0 10

 IT JAPAN – Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam nữa. Việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thật không dễ dàng gì, vừa phải lo học tiếng làm sao để tốt nghiệp được vừa phải lo làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí hàng ngày của bạn.

di du hoc hay di kiem tien

Du học Nhật Bản – Đi du học hay đi kiếm tiền

 Chính vì vậy theo thống kê thì hiện nay du học sinh du học Nhật Bản học đại học chỉ chiếm 8 – 10%, điều đó chứng tỏ là du học sinh sang kiếm tiền nhiều hơn là học. Tình trạng ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật là do thả lỏng quản lý tư vấn du học… các học sinh, sinh viên Việt Nam sang Nhật thì coi việc đi làm là chính, học là phụ chính vì vậy mà Nhật Bản sẽ làm nghiêm ngặt hơn trong năm 2017. Theo thông tin nhận được thì do học sinh Việt Nam sang Nhật học đến lớp ngủ rất nhiều nên năm 2017 đợt tháng 4 vừa rồi Nhật Bản đã cho khoảng 300 học sinh Việt Nam trượt. 

 Trước tình trạng như vậy nên chính phủ Nhật quy định đối với các du học sinh học tại Nhật 1 tuần chỉ được làm thêm 28 tiếng, tuy nhiên thì các du học sinh này thường lao động quá thời gian quy định. Vậy nên các bạn nếu đã đi du học thì hãy đi như đúng cái nghĩa ” Du học ” vốn có của nó, việc chính vẫn là học. Nếu không cơ hội bị trục xuất về nước của bạn sẽ rất lớn, cơ hội phát triển tương lai sẽ bị đánh mất. Cho nên, dù bạn có đi du học hay đi làm thì hãy cân nhắc thời gian để phát triển tương lai lâu dài cho bản thân.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.