Đi du học Nhật Bản tại Tokyo hay Kyoto

0 22

Nên du học tại Tokyo hay Kyoto Nhật Bản

Nếu bạn yêu thích một tách trà xanh nóng, các phương tiện đúng giờ, các tiện ích công nghệ cao và các ngôi đền cổ, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi đi du học tại Nhật Bản. Nhưng đôi khi sự lựa chọn khó khăn nhất ngoài việc phải lực chọn quốc gia là điểm đến thì đó là chọn thành phố mà bạn muốn theo học.

Sự phân chia giữa truyền thống và hiện đại ở Nhật có thể tìm thấy ở cả thủ đô cổ kính của Kyoto và trung tâm thành phố nhộn nhịp của thủ đô hiện tại là Tokyo. Và cũng thật là trung hợp đây là 2 thành phố mà hầu hết sinh viên quốc tế là một điểm du học Nhật Bản lựa chọn.

Thêm vào đó là sự khác biệt văn hóa giữa hai điểm nóng độc đáo này là tiếng địa phương được nói trong mỗi khu vực. Cho dù bạn quyết định sống và học tập tại một thành phố nào đó bạn cũng nên đến tham quan 2 địa điểm này vì nó cung cấp những trải nghiệm khác nhau về văn hóa và sinh hoạt của Nhật Bản.

Các bạn hãy đọc và khám phá 2 khu vực thành phố là một trong những nơi phổ biến nhất để du học ở Châu Á. Bạn sẽ không bị thất vọng với lựa chọn của bạn!

Tokyo và Kyoto

Chỉ tiêu một học kỳ tại Tokyo cho thấy nhịp tim của Nhật Bản và làm quen với sự hối hả và nhộn nhịp của nó. Tokyo cho các du học sinh thấy được một mạng lưới tổ chức tốt và quy hoạch. Tokyo là trung tâm kinh tế, tài chính và kinh doanh của quốc gia, vì vậy được bao quanh bởi những gì gọi là “người lương” trên tàu sẽ không có gì đáng ngạc nhiên. Nằm cạnh vịnh Tokyo, bạn có thể thử một số loại sushi tươi nhất trên thế giới và thậm chí có thể cảm thấy nhẹ nhàng trong những tháng hè nóng bức.

Kyoto, mặt khác là một thánh địa văn hóa của Nhật Bản, một khung cảnh hoàn hảo cho sinh viên quốc tế. Đối với những sinh viên có tình yêu sâu sắc về lịch sử, tôn giáo, truyền thống, nghệ thuật, và vẻ đẹp tự nhiên, thì Kyoto là nơi lựa chọn cho bạn.

Một đặc điểm khác của việc thiết lập cửa hàng trong vùng Kansai là bạn đi tàu nhanh đến các điểm đến hấp dẫn khác như: Osaka, Kobe, Nara và Hiroshima. Tokyo cũng chỉ là một chuyến đi 5,5 giờ, vì vậy vào các dịp cuối tuần bạn cũng có thể đi tham quan các thành phố lớn.

Chi phí sinh hoạt

Được đặt tên là thành phố đắt đỏ và dễ sống nhất thế giời là 2 trong số những tuyên bố trước đây của Tokyo về danh tiếng. Vậy, hầu hết mọi thứ ở thành phố lớn sẽ tốn kém hơn một chút ở Kyoto. Ví dụ: một bữa ăn tại nhà hàng có thể tăng thêm khoảng 50%.

Cả 2 thành phố sẽ lấp đầy bụng của bạn với những món ăn địa phương phong phú, giải trí cho bạn với gian hàng karaoke và các bạn có thể thất được những đền thờ và đền thờ bất tận để khám phá. Học tập, rèn luyện hoặc làm việc tại Nhật Bản sẽ là một điều tuyệt vời vì mỗi thành phố được gói gọn với người và doanh nghiệp.

 Cho dù bạn quyết định sống và học tập tại một thành phố hay nơi khác, bạn cũng có thể đến thăm cả 2 thành phố này vì nó sẽ cung cấp những trải nghiệm khác nhau về văn hóa và sinh hoạt của Nhật Bản.

Những việc cần làm

Bạn có muốn trải nghiệm đô thị tiên tiến (Tokyo), hay một hành trình lịch sử hơn mà bạn cảm thấy giống như bạn quay trở lại thời gian (Kyoto). Bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời ở một trong 2 thành phố này.

Học tập tại Tokyo

du hoc tai tokyo

Co hội trải nghiệm trong thành phố này với 13 triệu người là rất nhiều! Từ việc đi thăm khu công nghệ Akihabara, đến trung tâm thời trang Harajuku, đến thị trường cá Tsukiji vào buổi sáng sớm, bạn có thể thấy được tất cả điều nay. Tokyo cho phép sinh viên có cơ hội học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm bản thân.

Bạn không chỉ đắm mình trong nền văn hóa Nhật Bản mà bạn còn có thể đáp ứng được nhiều các chương trình quốc tế khác. Thành phố này cũng chứa đựng hầu hết các trường đại học trong nước. Tuy nhiên, đây là một thành phố có mức sống cao, nhộn nhịp vậy nếu bạn đang tìm một trải nghiệm yên tĩnh thì Kyoto là sự lựa chọn tốt cho bạn.

 Các trường đại học hàng đầu ở Tokyo:

  • Đại học Keio
  • Đại học Sophia
  • Đại học Tokyo
  • Đại học Waseda

Học tập tại Kyoto

du hoc tai kyoto

Giữa geisha, đền thờ Shinto, vườn hoa, và đền thờ Phật giáo bạn sẽ không biết những gì bạn thấy. Nó còn là quê hương của Nintendo! Thành phố này nhỏ hơn nhiều so với Tokyo, với khoảng 1,5 triệu người. Tuy nhiên, cách tàu hỏa Osaka ít hơn một tiếng đồng hồ, với hơn 2 triệu người Nhật, không tệ lắm.

Nếu những ngọn đèn sáng của thành phố mà bạn không ưa thích, tốc độ chậm hơn khu vực Kansai và học tập tại khu vực Kyoto là sự kết hợp giữa cuộc sống về đêm của Osaka và giữa một tấm thảm văn hóa phong phú. Bạn có thể thưởng thức hộp cơm bento của mình hoặc đến thị trường địa phương để mua sắm.

Mặc dù có những lợi thế khi ở trong thành phố lớn, nhưng bạn sẽ thấy ít khách du lịch ở Kyoto hơn. Hanami và Cherry Blossom là một trong các khu vực đẹp nhất ở Nhật Bản.

Các trường đại học hàng đầu ở Kyoto:

  • Đại học Kyoto
  • Kansai Gaidai
  • Đại học Doshisha
  • Đại học Ritsumeikan

Bây giờ quyết định của bạn

Nhật Bản là một điểm đến lỹ tưởng cho những người tò mò, quan tâm đến công nghệ, thích học tập tại nước ngoài! Nếu Tokyo và Kyoto đều không hấp dẫn được bạn, bạn có thể học ở một số địa điểm khác như: Sapporo, Fukuoka hoặc Okinawa.

Dù bạn chọn địa điểm nào, hãy đắm mình trong tất cả văn hóa và không bỏ lỡ cơ hội để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Oh, nếu bạn có cơ hội leo lên Fuji-san thì nó thật là tuyệt!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.