Được cấp visa du học thủ tục nhập cảnh là gì

This post is part of the series thủ tục xin visa

Other posts in this series:

  1. Làm thế nào để xin được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
  2. Có tư cách lưu trú làm thế nào để xin visa
  3. Được cấp học bổng thì thủ tục xin cấp visa như thế nào

hỏi đáp du học nhật bản trực tuyến

Ảnh: Được cấp visa du học thủ tục nhập cảnh là gì

 

Câu hỏi

Bạn đọc hỏi:

” Tôi đã được cấp visa “du học”. Sau đó khi nhập cảnh thì tôi nên làm gì? “

IT JAPAN trả lời câu hỏi

Chào bạn mình thuộc bộ phận tư vấn của IT JAPAN, mình xin trả lời câu hỏi này của bạn đọc:

 Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem visa “lưu học” đã được dán trên hộ chiếu chưa. Bạn cần sang Nhật Bản trong thời gian có hiệu lực của visa và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, tại cửa khẩu hải quan bạn sẽ làm đơn đăng ký nhập cảnh và bạn cần được cán bộ hải quan tại cửa khẩu đóng dấu cho phép nhập cảnh. Sau khi được phép nhập cảnh, bạn sẽ được cán bộ hải quan dán vào hộ chiếu “Thẻ lưu trú”, vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ lại.

 “Thẻ lưu trú”: giấy phép nhập cảnh mới là giấy phép liên quan đến tư cách lưu trú tương tự như giấy phép thay đổi tư cách lưu trú hay giấy phép thay đổi thời hạn lưu trú cấp cho những người sẽ lưu trú dài hạn ở Nhật Bản (dưới đây được gọi là người lưu trú dài hạn). Thẻ lưu trú có ghi rõ họ tê, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, nơi cư trú, tư cách lưu trú, thời gian lưu trú vv..Bạn cần phải luôn mang theo thẻ cư trú bên mình

Gửi câu hỏi

Nếu bạn có những ý kiến đóng góp nào khác về “ Tôi đã được cấp visa “du học”. Sau đó khi nhập cảnh thì tôi nên làm gì ” xin hãy để lại bình luận phía dưới để giúp bạn đọc có thêm thông tin. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn đàn du học Nhật Bản IT JAPAN.

Được cấp visa du học thủ tục nhập cảnh là gì
2.8 (56.19%) 21 votes

Continue reading this series:

Bình luận