Điều kiện du học Nhật Bản

0 11

Điều kiện du học Nhật Bản là gì? Chắc chắn sẽ là thắc mắc của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 THPT muốn tìm hiểu để đi du học, còn các bạn đã học Đại học, Cao đẳng trở nên thì có thể sẽ biết nhiều hơn các em mới tốt nghiệp cấp 3. Hôm nay, trong bài viết này IT JAPAN sẽ nói rõ về vấn đề điều kiện đi du học Nhật Bản.

dieu kien du hoc nhat ban

Ảnh: Điều kiện đi du học Nhật Bản

1. Điều kiện về độ tuổi

Các bạn phải đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Tuy là du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học nhưng tuổi càng cao thì giải trình càng khó khăn và tỉ lệ đỗ sẽ càng thấp. Khi đăng ký đi du học thì tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp cấp 3, nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng thì là một lợi thế cho các bạn. Đối với những người từ 30 tuổi trở lên bạn phải giải trình rõ được quá trình học tập, làm việc và khoảng thời gian trống của mình thì bạn hoàn toàn vẫn có thể du học tại Nhật Bản được.

2. Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

Khi học tập tại nước bạn thì tất nhiên chúng ta phải biết được tiếng nước bạn thì mới có thể tồn tại được. Do đó, trước khi sang du học bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn với cuộc sống sinh hoạt ngoài giờ học nhà trường. Đối với các bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật các bạn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy tờ chứng nhận đã học khoảng 150 giờ học tiếng Nhật ở bất cứ tại nơi mà bạn học tiếng. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các trường Nhật ngữ khi về tuyển đều yêu cầu trước khi bước chân sang Nhật bạn phải thi đỗ N5 là tối thiểu.

3. Điều kiện tài chính

Để có thể du học Nhật bản thuận lợi thì bạn phải cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Tùy vào trường và khu vực học tập mà bạn lựa chọn thì điều kiện tài chính sẽ khác nhau. Chi phí bắt buộc đầu tiên đó là: chi phí hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật, chi phí thi năng lực tiếng Nhật, vé máy bay, tiền học phí 1 năm hoặc 6 tháng và tiền phí ký túc xá cho từ 3 đến 6 tháng đầu tiên tại Nhật.

4. Giấy tờ cần có

– Đơn xin học.

– Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

– Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia

– Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

– Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

– Giấy khám sức khoẻ

– Lệ phí nộp đơn

– Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Với những trường lớn, chất lượng cao thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm vào tháng 1, 4, 7, 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xét hồ sơ và nộp lên cho Sở nhập cảnh Nhật Bản. Kỳ nhập học tháng 1 và tháng 7 sẽ rất khó khăn cho các bạn vì trong 2 kỳ nhập học này thì điều kiện yêu cầu sẽ khắt khe hơn nhiều so với 2 kỳ nhập học còn lại

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.