Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

0 9

Nhật Bản một đất nước đang có xu hướng già hóa dân số nhanh trên thế giới, những nhân lực trẻ ngày càng thiếu hụt, vì vậy Nhật Bản đang cần nhiều nhân lực điều dưỡng tham gia vào các viện dưỡng lão để chăm sóc người già. Vậy nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng mở ra một cơ hội lớn cho các du học sinh muốn được học hỏi, nâng cao kỹ năng tay nghề của mình sau khi học xong hoặc trong quá trình học tập tại Nhật bạn cũng có thể đi làm thêm trong các viện dưỡng lão.

du hoc nganh dieu duong

Ảnh: Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 

Nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản tại sao?

Trong những năm gần đây thì ước tính rằng Nhật sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn nhân lực để chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy mà Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng nhân lực ngành điều dưỡng từ các nước về làm việc tại Nhật, và mức lương ngành điều dưỡng ở Nhật từ 130.000 – 140.000 yên/tháng. Trên thực tế thì không chỉ riêng ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn nhiều ngành học khác ở Nhật Bản cũng thiếu nhân lực trầm trọng. Nhật Bản có tỉ lệ sinh thấp nên dân số Nhật không đủ để phát triển các ngành kinh tế và xã hội nên Nhật luôn cần tới lực lượng lao động từ nước ngoài.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng một tương lai nghề nghiệp được đảm bảo, tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay với những người trẻ tuổi có xu hướng không muốn lập gia đình và sinh con. Vì vậy, tỷ lệ già hóa dân số Nhật bản ngày càng tăng.

Vậy du học ngành điều dưỡng tại Nhật như thế nào?

Khi các bạn đã quyết định lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật thì bạn phải trải qua các giai đoạn;

– Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
– Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật
– Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật.
– Giai đoạn 4: học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

Bạn có thể chọn các chuyên ngành điều dưỡng để theo học:

+ Phương pháp điều trị

+ Phục hồi sức khỏe

+ Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ

Dưới đây là một số trường học, cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản và chủ yếu nằm tại các thành phố lớn: Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo… do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Tại Nhật Bản bạn sẽ luôn tìm được thứ mà mình muốn.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Nhật

Khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi bạn tốt nghiệp với lương cao và ổn định. Nếu bạn không muốn ở lại Nhật làm việc thì sau khi về Việt Nam thì cơ hội nghề nghiệp cũng không hề nhỏ. Ở Việt Nam ngành điều dưỡng cũng đang trong quá trình phát triển với bằng cấp điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật thì bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời.

Đây thực sự là ngành có nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật Bản tại các viện dưỡng lão của Nhật Bản với mức thu nhập cao. Vì vậy, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho cá học sinh – sinh viên Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.