Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành xây dựng

0 9

Cùng nhau tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành xây dựng. Xây dựng là một ngành luôn luôn thiếu nhân lực có trình độ và chất lượng cao bên Nhật Bản. Còn thực tế tại Việt Nam thì tỷ lệ học sinh – sinh viên ngành xây dựng thất nghiệp ngày càng tăng. Vậy thì phải làm thế nào? Cách tốt nhất là đi du học Nhật Bản ngành xây dựng và đó cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan nếu bạn đang theo ngành xây dựng.

du hoc nganh xay dung

Ảnh:Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành xây dựng

Tại sao lại nên du học ngành xây dựng tại Nhật bản?

Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất cao lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng và cụ thể Nhật Bản đang cần khoảng 10.000 lao động có trình độ tay nghề tốt, ưu tiên những du học sinh đã được đào tạo tay nghề.

Để đi du học Nhật Bản ngành xây dựng được thì yêu các học sinh – sinh viên cần phải có tiếng Nhật đạt yêu cầu. Khi đu điều kiện thì các bạn sẽ được sắp xếp phỏng vấn với trường Nhật ngữ để khi trúng tuyển thì bạn sẽ sang để học tập.

Thời gian của sinh viên du học Nhật bản ngành xây dựng sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm. Trước khi du học ngành này các bạn nên tham khảo ý kiến từ các thầy cô để có thể chọn trường phù hợp. Được học tập tại Nhật các sinh viên có cơ hội tiếp thu tư duy của người Nhật, kỹ năng chuyên môn cực tốt, rèn luyện bản thân và trong một môi trường đầy đủ trang thiết bị tốt phục vụ cho việc học tập.

Sau khi tốt nghiệp nếu muốn ở lại lâu dài thì bạn có thể tìm việc tại đây và các lĩnh vực mà bạn có thể tìm việc: môi trường xây dựng, kinh tế xây dựng, cơ khí xây dựng, xây dựng công trình thủy, xây dựng công trình đường bộ, thiết kế và thi công nội thất…

Một số trường đào tạo ngành xây dựng tốt tại Nhật bản

1. Đại học Nagaoka

Là một trường công lập được thành lập vào năm 1976 với hơn 1300 sinh viên đại học, 1000 sinh viên thạc sĩ – tiến sĩ và 220 giảng viên. Nagaoka trọng tâm là các ngành kỹ thuật và được đánh giá là một trường đại học đi đầu trong đổi mới, sáng tạo.

2. Đại học Tokuo

Là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản được thành lập vào năm 1887. Đây là trường đại học được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU từ năm 2003 tới nay. Và trường này đã đào tạo được rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư…

3. Đại học Kyoto

Là 2 trong số 7 trường đại học Hoàng gia được thành lập vào năm 1897. trường có khoảng 220.000 học sinh theo học các chương trình khacsnhau và được xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới, đứng thứ 2 tại Nhật.

4. Cao đẳng kỹ thuật xây dựng syusei

Được thành lập vào năm 1910 ở Osaka với các ngành nghề đào tạo về xây dựng: kiến trúc, nội thất, xây dựng cầu đường, kiến trúc cảnh quan. Tại đây các du học sinh được học những kiến thức và kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhất trên thế giới

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.