Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành Y

0 14

Y học là một ngành vô cùng cao quý vì vậy mà du học Nhật Bản ngành y là một trong những ngành mà được nhiều giới trẻ trên các nước quan tâm đến. Du học ngành này sẽ mang đến cơ hội việc làm và một định hướng tương lai cho bạn một cách đúng đắn cho du học sinh học tập tại Nhật Bản.

du hoc nhat ban nganh y

Ảnh: Tìm hiểu về du học nhật bản ngành y

 Vậy thì du học Nhật Bản ngành y có lợi ích gì?

 1. Ngành nghề học đa dạng

+ Phương pháp điều trị

+ Phục hồi sức khỏe

+ Thực hành điều trị hồi phục thính giác, ngôn ngữ

2. Được học tập trong môi trường quốc tế.

Khi đến với Nhật Bản bạn sẽ được sống trong môi trường văn hóa đặc sắc, văn minh, con người thân thiện. Nhà trường tại Nhật luôn luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh nước ngoài học tập và phát huy hết khả năng của bản thân. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn đầy đủ cũng như có cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho ngành này.

 3. Cơ hội nghề nghiệp lớn

Một đất nước có tỉ lệ người cao tuổi cao, luôn thiếu hụt nhân lực về các ngành sức khỏe nên các du học sinh du học ngành y sẽ có cơ hội kiếm việc làm rất lơn kể cả ở Nhật Bản và cả khi bạn về nước. Trong thời gian học tập, những du học sinh du học Nhật Bản ngành y đã có thể đi làm thêm tại các bệnh viên hay các viện dưỡng lão với mức lương khá cao 20-30 triệu/tháng. Không những thế mà sau khi ra trường, các du học sinh sẽ được đảm bảo 100% việc làm tại các viện dưỡng lão, các bệnh viện tại Nhật bản và có cơ hội được sinh sống, làm việc lâu dài tại Nhật.

4. Chi phí khi du học Nhật Bản ngành y

Chương trình đào tạo kéo dài đến 6 năm và các trường đào tạo ngành này đều có bênh viện riêng. Chi phí du học cho ngành này khá cao, các trường công lập sẽ rẻ hơn và thường có học bổng nhưng đổi lại là đầu vào sẽ rất khó khăn. Học phí tại các trường tư lập khoảng 20.800.000 – 47.165.000 yên cho 6 năm học bao gồm: học phí, phí thực tập và các loại phí phục vụ cho học tập khác.

5. Điều kiện để đi du học ngành y tại Nhật Bản

+ Tuổi từ 18 – 28

+ Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, ĐH, CĐ và ưu tiên những người có bằng về điều dưỡng.

+ Đạt tối thiểu chứng chỉ N5 tại Việt Nam

 6. Một số trường đào tại ngành y tại Nhật Bản

  • Tohoku University
  • The University of Tokyo
  • Kyushu University
  • University of Tsukuba
  • Nagoya University
  • Tokyo Medical and Dental University
  • Keio University
  • Waseda University
  • Kobe University
  • Chiba University

Du học Nhật bản ngành y là một sự lựa chọn lý tưởng. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin hữu ích để có kế hoạch đi du học Nhật Bản cho riêng mình.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.