Du học nhật bản dành cho đối tượng nào

0 20

Nhiều năm gần đây lựa chọn đi du học Nhật đã được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm để nâng cao trình độ kiến thức bản thân. Vì vậy, không chỉ những học sinh – sinh viên mà còn các bậc phụ huynh đang muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản đều thắc mắc chưa biết du học Nhật Bản dành cho đối tượng nào?

doi tuong du hoc nhat ban

Ảnh: Du học nhật bản dành cho đối tượng nào

Nhật Bản với khoảng 700 trường Đại học gồm cả công lập và tư nhân với đa dạng các ngành nghề đào tạo như: công nghệ thông tin, du lịch, thiết kế nội thất, xây dựng, điều dưỡng, kinh tế, tài chính… thời gian đào tạo chung là 4 năm. Có hai hình thức du học phổ biến là du học tự túcdu học học bổng.

Đối tượng cho du học Nhật Bản gồm:

+ Nam/Nữ đều được

+ Tuổi từ 18 – 30

+ Tốt nghiệp THPT đều có thể đăng làm hồ sơ du học

Những đối tượng đi du học Nhật Bản cần lưu ý:

+ Dưới 35 tuổi đã tốt nghiệp Đại học theo các khóa đào tạo bậc sau Đại học tại Nhật được gọi là nghiên cứu sinh. Đối tượng này sau khi đến Nhật phải tham gia khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi nhập học chính thức.

+ Du học sinh học tại các trường ĐH Nhật khi đến Nhật phải tham gia khó học tiếng Nhật trong vòng 1 năm trước khi vào học chính thức. Yêu cầu những du học sinh này phải tốt nghiệp THPT, tuổi dưới 22

+ Tốt nghiệp THPT có thể theo học các trường trung học chuyên nghiệp. Thời gian đào tạo cho khóa này kéo dài 4 năm và phải tham gia khóa học tiếng Nhật trong vòng 1 năm trước khi nhập học chính thức.

+ Những du học sinh theo học các trường dạy nghề đào tạo chuyên môn như: nấu ăn, chế tác phim hoạt hình, kỹ thuật… Thời gian học cho đối tượng này kéo dài 3 năm

+ Đối tượng theo học diện tự túc thì phải tự trang trai các khoản phí trong suốt quá trình theo học tại Nhật. Các bạn đi du học diện tự túc này cũng có nhiều cơ hội nhận được học bổng khuyến khích do Chính phủ Nhật Bản cấp và của những tổ chức phi chính phủ cấp

Bài viết này của IT JAPAN có thể còn nhiều thiếu xót những hy vọng nó cung cấp thêm được cho bạn một số kiến thức về quá trình tìm hiểu du học Nhật Bản.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.