Du học Nhật Bản – Giấy phép xin làm thêm tại sân bay

0 32

Đa phần các bạn đi du học Nhật Bản đều tìm công việc đi làm thêm để giúp đỡ gia đình một phần về tài chính. Vậy thì để được đi làm tại Nhật Bản thì chúng ta cần làm gì?

nhưng thu mang theo hi len may bay

Du học Nhật Bản – Giấy phép xin làm thêm tại sân bay

 Khi tới sân bay làm sân bay làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản để du học bạn nộp một giấy gọi là giấy xin phép làm thêm. Bạn sẽ nộp ngay tại sân bay giấy này cùng hộ chiếu và tư cách lưu trú. Khi nhận lại bạn sẽ nhận được: Hộ chiếu và thẻ tư cách lưu trú mặt sau có ghi cho phép làm thêm.

Tên tiếng Nhật của giấy phép này là: 資格外活動許可申請書 ( Đơn xin cho phép hoạt động ngoài tư cách). Tư cách của bạn là du học sinh nên bạn phải xin để đi làm thêm.

Lúc trước thì nhập cảnh xong rồi mới đến cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương để xin nhưng giờ thì họ cấp tạm ngay tại sân bay để khi bạn tới Nhật có thể đi làm thêm ngay, nhưng sau đó bạn vẫn phải làm đầy đủ thủ tục (trường sẽ hướng dẫn các bạn)

Các trường Nhật ngữ mà bạn theo học sẽ gửi form trắng cho các bạn điền sẵn trước khi lên may bay hoặc bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây:

Form xin phép làm thêm

Cách điền form xin làm thêm tại Nhật >> chú ý nộp khi nhập cảnh tại sân bay và tốt nhất là bạn viết bằng bút mực đen nhé.

1 国籍・地域 Nationality / Region điền VIETNAM

2 生年月日 Date of Birth điền năm – tháng – ngày sinh, ví dụ sinh ngày 31/12/1987 thì điền 19871231

3 氏名 Name (in English) điền tên bạn đúng thứ tự viết hoa không dấu ví dụ tên là Nguyễn Sa Rô Ma Lang thì điền là NGUYEN SA RO MA LANG.

4 性別 Sex khoanh vào giới tính của bạn, ví dụ nam thì khoanh vào 男 Male, nữ thì khoanh 女 Female.

申請者の署名/申請書作成年月日 Signature of the applicant / Date of filling in this form thì bạn ký tên, ghi họ tên viết hoa không dấu đúng thứ tự tiếng Việt và ghi năm – tháng – ngày viết đơn này, tốt nhất là ngày nhập cảnh vào Nhật (không phải ngày xuất phát vì có thể hôm sau tới Nhật).

Nhận thẻ lưu trú có ghi chú cho phép làm thêm

Thẻ lưu trú (在留カード Zairyū kādo [tại lưu CARD]) trông thế này:

the tu cach luu tru mat truoc
Mặt sau có ghi chú cho phép làm thêm:

the tu cach luu tru mat sau
Chú ý dòng chữ trong vòng xanh: 許可:原則週28時間以内・風俗営業等の従事を除く
Nghĩa là: Cho phép: Trên nguyên tắc trong vòng 28 giờ/tuần – Loại trừ làm thêm như nơi kinh doanh giải trí người lớn

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.