Du học nhật bản lên máy bay cần lưu ý những gì?

0 17

 Bạn đã trải qua nhưng tháng ngày học tập vất vả để đợi đến ngày được sang đất nước mặt trời mọc để học tập và làm việc. Dù đi du học hay đi sang làm việc thì chắc chắn rằng  các bạn phải đi máy bay và nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du học Nhật Bản hay là đi ra nước ngoài thì nó có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc làm thủ tục. Bạn hãy tham khảo những điều  mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể chuẩn bị đầy đủ cho chuyến bạy của mình.

hành lý đi du học nhật

Du học nhật bản lên máy bay cần lưu ý những gì

1. CHUẨN BỊ HÀNH TRANG KHI LÊN MÁY BAY

– Chuẩn bị một túi nhỏ để đựng giấy tờ: vé máy bay, hộ chiếu… Bạn không nên để nó trong túi áo hay túi quần vì nhiều khi bạn có thể đánh rơi mất, rồi khi đến lúc bay rồi mà sờ vào túi không thấy thì lúc ý có khóc cũng chẳng làm được gì.

– Chuản bị sẵn giấy tờ có tên trường đại học mà bạn sẽ theo học khi sang Nhật và tên bạn, để khi bạn xuống sân bay thì họ dễ dàng tìm ra bạn để tránh trường hợp bị lạc.

– Hãy kiểm tra xem hộ chiếu còn hạn hay hết hạn nhé, visa của nước mà bạn đi du học.

– Nếu bạn đi du học Nhật Bản thì hãy chuẩn bị 2 vali đựng đồ, mỗi vali có thể chứa được 20kg. Nếu bạn dùng một vali thì bạn chỉ có thể mang tối đa được 30kg thôi nhé.

2. CẦN CÓ MẶT Ở SÂN BAY TRƯỚC ÍT NHẤT LÀ 2 TIẾNG ĐỒNG HỒ

– Bạn cần phải đến sớm như vậy là để tránh các trường hợp đợi xe, tắc đường, kẹt xe. Và khi đến sân bay thì không phải đến cái là được làm thủ tục ngay mà bạn còn phải xếp hàng, Sau đó là làm thủ tục theo hướng dần và đợi khởi hành.

3. KHI LÊN MÁY BAY

– Việc đầu tiên mà bạn phải làm là tắt điện thoại di động

– Không mở cửa máy bay điều này rất nguy hiểm nó có thể khiến máy bay bị chao đảo

– Nghiêm cấm hút thuốc

4. ĐẶT CHÂN XUỐNG SÂN BAY NHẬT BẢN

– Sau khi xuống máy bay thì điều đầu tiên bạn cần làm là ra lấy hành lý.

– sau khi lấy xong bạn hãy ra sảnh đợi và tìm đại diện của Trường bên Nhật với tờ giấy hay một tấm bảng nhỏ có ghi tên bạn hoặc và bạn có cùng trường với bạn.

– Các đại diện của trường sẽ đưa bạn đến ký túc xá của trường.

=> Hãy thực hiện đầy đủ các quy trình và nhớ các lưu ý trên mà chúng tôi chia sẻ để có một chuyến đi du học Nhật Bản thật thuận lợi nhé.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.