Du học nhật bản mất bao nhiêu tiền

0 49

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Chi phí như thế nào?

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia lí tưởng để đi du học cho các du học sinh Việt Nam nói riêng và các du học sinh quốc tế nói chung. Nhiều bạn du học sinh chia sẻ và theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mức phí để du học tại Nhật là khoảng 200 triệu. Số tiền này cũng cho thấy được việc đi học tập tại các trường Nhật Bản phải có chi phí tương đối lớn. Bài viết này sẽ cho các bạn thấy được một cái nhìn tổng quan về chi phí du học Nhật Bản.

du hoc nhat ban can bao nhieu tien

 1. Chi phí học tiếng Nhật

Đi học tập tại Nhật thì tất nhiên bạn phải học tiếng Nhật rồi và yêu cầu tối thiểu bạn phải thi đỗ N5. Bây giờ thì có rất nhiều các trung tâm Nhật ngữ đào tạo tiếng Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu của các du học sinh. Mỗi trung tâm sẽ lại có một mức phí khác nhau ứng với từng trình độ khác nhau. Bao gồm: sơ cấp, trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp… chi phí khóa học khoảng từ 950.000 – 1.600.000/khóa.

2. Chi phí làm hồ sơ du học Nhật

* Chi phí du học qua trung tâm

Để đi du học Nhật Bản được thì các bạn thường sẽ đến các trung tâm du học hoặc công ty tư vấn du học nào đó. Các công ty hay trung tâm này sẽ giúp các bạn làm hồ sơ, và liên hệ với các trường Nhật Ngữ rồi gửi hồ sơ nếu trường đồng ý nhận bạn.

Chi phí làm hồ sơ hiện nay khoảng từ 700 – 2000 USD, còn có những nơi rẻ hơn học có thể bạn còn được miễn phí nữa. Tại sao lại có sự chênh lệch chi phí dịch vụ vậy? Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chi phí nhân viên, mặt bằng, quảng cáo… Bạn nào tốt nghiệp cấp 3 khi dịch thuật công chứng sẽ tốn hơn vì quyển học bạ nó khá dày.

* Chi phí tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

– Chi phí chứng minh tài chính:

Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng trong khoảng 3 tháng để chứng minh. Đây có thể nói là chi phí lớn nhất trong việc làm hồ sơ. Chứng minh tài chính để làm gì? Để nó đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải học phí trong suốt quá trình du học.

– Chi phí dịch thuật: mất khoảng từ 1.500.000 – 2.000.000 triệu đồng

– Chi phí xin các giấy tờ như: đi lại, điện thoại…

– In ấn, scan giấy tờ

– Sổ hộ khẩu, chứng minh thư

Nếu các bạn làm hồ sơ cẩn thận và rõ ràng ngay từ đầu thì càng đỡ mất công sức, thời gian đi làm lại và lại còn tiết kiện được chi phí nữa.

Trên đây là cái nhìn tổng quan về chi phí du học bạn phải bỏ ra để đi du học Nhật. Qua đó bạn có thể hình dung được và có kế hoạch du học cho riêng mình.

Tham khảo thêm chi phí du học tại IT JAPAN: https://duhoc.itjapan.edu.vn/chi-phi-du-hoc-nhat-ban/

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.