Du học Nhật Bản miễn phí

0 24

Các bạn sẽ cảm thấy thật là tuyệt vời khi bạn được đi du học Nhật Bản miễn phí đúng không? Điều này là điều mà tất các học sinh – sinh viên và các bạc phụ huynh Việt mong muốn khi đang ấm ủ ước mơ du học trong mình.  Vấn đề là đi du học Nhật Bản miễn phí có thật hay không? Chắc chăn nói đến từ miễn phí là nhiều các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh sẽ cho là lừa đảo. Du học Nhật Bản miễn phí là có thực đó là: suất học bổng du học Nhật Bản toàn phần. Vậy nên IT JAPAN sẽ giới thiệu đến các bạn những suất học bổng du học miễn phí để bạn tham khảo thêm.

du hoc nhat ban mien phi

Ảnh: Du học nhật bản miễn phí

✿ Học bổng từ chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản rất trú trọng vào nền giáo dục, vì thế mà học bổng mà Chính phủ Nhật đem lại sẽ giúp cho các du học sinh ngoài nước hoàn toàn yên tâm học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Học bổng của Chính phủ Nhật Bản được lập ra và cung cấp cho du học sinh quốc tế từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến mà các du học sinh có thể xin được. Loại học bổng này được chia đều cho các cấp bậc: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và tùy thuộc ngành nghề đăng ký theo học.

Nếu bạn may mắn có dược suất học bổng này thì bạn có thể đi du học hoàn toàn miễn phí, giá trị mà suất học bổng toàn phần đem lại cho bạn là: Giảm 100% học phí, tiền vé máy bay, các khóa học và được trợ cấp tiền hàng tháng dùng cho sinh hoạt.

✿ Học bổng của AIEJ

Học bổng AIEJ do cá nhà tài trợ cung cấp, do vậy mà tên học bổng được gắn liền với tên của nhà tài trợ. Hiệp hội quốc tế Nhật Bản (AIEJ) cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đã được trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật với một trường đại học của nước đó.

Điều kiện:

– Sinh viên đang theo học đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học nước ngoài.
– Sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.
– Sinh viên có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc tại trường đại học trong nước.
– Sinh viên có quyết tâm và kế hoạch học tập rõ ràng trong bất kỳ một ngành học nào tại trường đại học chủ nhà ở Nhật, và có khả năng thu lợi được sau khi học tập tại Nhật
– Sinh viên không có đủ điều kiện tài chính để đi du học tại Nhật
– Sinh viên sau khi kết thúc học tập tại Nhật sẽ kết thúc luôn khóa học ở trong nước
– Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học
– Sinh viên chưa từng nhận học bổng này

Mức giá trị của loại học bổng bao gồm:

Học bổng: 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật và về nước, 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn ở
Thời gian: 3 đến 12 tháng
Số lượng học bổng: 1.950

✿ Học bổng JJ/WBGSP

Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến cho phép 5.800 chuyên gia không đủ điều kiện tài chính có cơ hội học tập tại các nước phát triển hoàn toàn miễn phí trong 2 năm. Những du học sinh được cấp học bổng phải cam kết quay trở lại đóng góp những kiến thức và kỹ năng học được vào sự phát triển của quốc gia, cộng đồng và khu vực. Giá trị học bổng này hỗ trợ 80,000 yên/tháng miễn phí học phí toàn phần.

✿ Học bổng JDS

 Chương trình JDS dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Đây cũng là một học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

✿ Học bổng AYF

Là loại học bổng của Chính phủ Nhật Bản cung cấp thông qua Trung tâm Châu Á của quỹ Nhật Bản nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật cho những sinh viên Châu Á. Mục đích của chương trình này là phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết giữa các nước Châu Á.

Vậy du học Nhật Bản miễn phí là có thật phải không? Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy thực hiện ước mơ đi du học Nhật Bản của mình bằng cách chinh phục những suất học bổng toàn phần của Nhật nhé. Các bạn hãy cố gắng học tập để được đi du học Nhật hoàn toàn miễn phí nhé.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.