Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không

0 13

 Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Học viên được nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tốt thiểu từ 800 yên – 1200 yên một giờ.

du hoc nhat ban vua hoc vua lam co tot khong

Hình ảnh: Du học nhật bản vừa học vừa làm có tốt không

 Chương trình du học Nhật Bản diện vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập với mức chi phí bỏ ra khoảng từ 125 triệu đến 250 triệu đồng tùy theo trường bạn chọn và khu vực, nó đã bao gồm cả tiền vé máy bay. Điều kiện để tham gia được diện này là các bạn từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5, tốt nghiệp cấp 3 (THPT) trở lên, không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ cần bạn đảm bảo được sức khỏe của mình để có thể vừa học vừa làm được. Các du học sinh có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với năng lực của mình từ một năm đến 2 năm (học tiếng, đại học, cao đẳng, học nghề…). Song song với việc học ở trên lớp thì các du học sinh được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, được phép làm khống quá 28h/tuần với mức lương khoảng từ 20 – 30 triệu/tháng.

Nhà trường còn bảo lãnh công việc, những kỳ nghỉ lễ, tết, học viên được nghỉ học, được phép làm tăng ca vào những ngày nghỉ lên đến 40h trong tuần, nếu bạn có nhu cầu thì mức thu nhập sẽ tăng lên rất nhiều. Việc đi làm thêm này không bị ép buộc, nó đủ để chi trả tiền học phí, tiền sinh hoạt phí hoặc thậm chí nếu bạn chi tiêu hợp lý thì còn có thể để dành. Nếu sau này tiếng nhật của bạn tốt lên bạn có thể chuyển qua công việc khác có mức lương cao hơn.

Vậy nên, lợi thế khi đi du học Nhật Bản là chi phí thấp, tìm kiếm công việc làm thêm thu nhập cao trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Nhiều bạn trẻ có chia sẻ rằng đi du học Nhật bản vừa học vừa làm lúc đầu rất khó khăn, phải chăm chỉ học tiếng rồi còn đi làm nữa nhưng khi đến năm thứ 2 thì mọi thứ nhẹ nhàng hơn vì khi đó bạn đã quen rồi. Và cái hay của đi diện vừa học vừa làm đó là tự nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình, có thêm nhiều kinh nghiệm về cách sống của người Nhật.

Vậy theo bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không ? Và có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không? Hãy để lại bình luận của các bạn ở bên dưới

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.