Du học nhật bản xong làm gì

0 37

Đi du học về nước làm gì? Về hay ở lại?

Du học Nhật Bản xong làm gì? Nếu là những bạn đang chuẩn bị bước sang Nhật học tập thì chắc cũng chưa nghĩ đến điều này. Cũng như nhiều bạn học cao đẳng, đại học mà thôi cứ vào học thôi còn cũng đâu biết mình ra làm gì. Nhưng nếu bạn là một du học sinh sắp hoàn thành khóa học tiếng tại Nhật thì đây cũng là một vấn đề lớn. Ở lại hay về nước? Nếu về nước rồi thì làm gì? Làm du học sinh cũng có nhiều nỗi lo lắm chứ…

Tham khảo:

du hoc nhat ban xong lam gi

Hình ảnh: Đi du học về làm gì

 Chắc nhiều bạn cũng có cảm giác như mình khi thấy những bạn đi du học đều rất là ngưỡng mộ và tị nạnh. Vì sao? Vì khi đi du học thì nhà chắc phải có điều kiện, đi du học về thể nào chả xin được việc lương cao, nhiều người ngưỡng mộ… đời thế là sướng. Vậy nên có rất nhiều lý do khiến những người ở nhà phải ghen tị với các bạn du học sinh. Còn những bạn đi học tập ở nước ngoài thì sao? Liệu bạn có hiểu được?

Chả sung sướng gì đâu các bạn ạ! Sang đấy không người thân thích, vừa lo đi học, vừa phải lo đi làm thêm để kiếm tiền trả học phí, sinh hoạt phí để giúp đỡ phần nào cho gia đình. Còn về những gia đình có điều kiện thì các bạn cũng chỉ lo học thôi nhưng cũng phải phân vân, trăn trở và áp lực.

Ở lại làm việc hay về nước làm việc, mà về thì làm cái gì? Nếu ở lại làm việc thì cũng chỉ đi làm thuê. Còn nếu về nước thì sẽ được gần gia đình, được tôn trọng và lương cao. Nhưng quan trọng là khi về nước các bạn chưa biết mình sẽ làm gì? Cũng có khá nhiều công việc để cho bạn làm như: tiếng tốt thì có thể làm phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, làm giáo viên dạy tiếng, còn có khả năng kinh doanh thì bạn có thể kinh doanh….

Khi học xong cũng còn tùy thuộc vào sở thích của các bạn. Nếu trong thời gian học tập ở bên Nhật bạn có những thành tích học tập tốt, được thầy cô giáo và các bạn yêu quý, được các công ty bên Nhật để ý thì sau khi ra trường bạn có thể ở lại làm việc vài năm. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thêm kinh nghiệm làm việc, phong cách làm việc của người Nhật để sau này bạn có về nước thì có thể áp dụng những cái mình học hỏi được.

Đối với các bạn không có ý định học cao lên hoặc không để khả năng xin được việc thì các bạn cũng khộng nên ở lại làm gì cả.Trường hợp này thì các bạn nên chọn cách là về nước và xin vào tại một công ty với công việc phù hợp với mình, như vậy sẽ dần dần cải thiện kỹ năng của bản thân và thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Theo thực tế thì hầu hết các bạn đi du học đều rất muốn ở lại đất nước đó để làm việc, bởi tại đó học có cơ hội tiếp xúc với công nghệ cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và môi trường trong lành.


DU HỌC NHẬT BẢN IT JAPAN

Địa chỉ: Biệt thự L15 – L16, KĐT Dương nội A, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0915 38 28 38 – 0168 355 8888 – 01666 25 9999

Email: itjapan.tuyendung@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/itjapan1

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.