Du học nước nào rẻ nhất

0 8

Ai cũng biết du học nước ngoài khá là tốn kém bởi chi phí sinh hoạt đắt đỏ, học phí cao… Để được đi du học, du học sinh cần phải chứng minh tài chính gia đình mình qua tài khoản tiết kiệm, thu nhập hàng tháng để cho họ thấy mình đủ điều kiện cho con đi du học.

Nhiều bạn vẫn có mong muốn đi du học tại các quốc gia có chi phí du học thấp. Nhiều bạn sẽ thắc mắc vậy thì “Du học nước nào rẻ nhất“? Bạn có thể tham khảo dưới đây:

du hoc nuoc nao re nhat

Ảnh: Du học nước nào rẻ nhất

1. Phần Lan

Phần Lan nổi tiếng là một “đất nước xanh” – nơi có chất lượng cuộc sống được đánh giá tốt hàng đầu thế giới. Chi phí du học tại Phần Lan là tương đối thấp và chính phủ còn miễn phí toàn bộ học phí cho các du học sinh theo học bậc đại học và tiến sĩ.

Tuy chi phí du học thấp thậm chí còn miễn phí nhưng chi phí sống, sinh hoạt, ăn ở, đi lại tại Phần Lan vẫn còn khá cao khoảng từ 500 – 800 €/tháng. Ngoài ra, các du học sinh tại đây được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần và làm toàn thời gian trong tất cả các kỳ nghỉ lễ, lương làm thêm khoảng 9 – 15 Euro/giờ. Và điều đặc biệt nữa là sau khi tốt nghiệp các du học sinh được phép ở lại một năm để làm việc lấy kinh nghiệm.

2. Trung Quốc

Chúng ta không thể phủ nhận được là những tác phẩm nghệ thuật của Trung Quốc luôn đạt đến một trình độ đỉnh cao. Đây có lẽ là điểm đến điển hình cho các nét băn hóa truyền thống và hiện đại. Đất nước này hiện đang chào đón rất nhiều du học sinh đến từ khoảng 180 quốc gia khác nhau trên thế giới. Các ngành học phổ biến được hơn 190.000 du học sinh nước ngoài lựa chọn đó là tiếng trung, Y học, Quản lí, Khoa học và Kĩ sư.

Các trường Đại học hàng đầu của Trung Quốc luôn lọt vào top bảng xếp hạng chất lượng giáo dục uy tín. Bạn sẽ trải qua 1,2 năm học tiếng trung trước khi học chuyên ngành, mất từ 4-6 năm để nhận được bằng cử nhân, 3 năm để nhận bằng thạc sĩ và 3 năm để có được bằng tiến sĩ. Mức học phí khi du học tại Trung Quốc khá là thấp tốn khoảng 1460 usd – 6000 usd/năm và sinh hoạt phí khoảng từ 3000 usd – 15.000 usd/năm.

3. Singapore

Singapore là Quốc gia được nhiều sinh viên ưa thích chọn làm điểm đến du học cho mình. Với nhiều di sản văn hóa được trộn lẫn giữa các quốc gia: Trung Quốc, Ấn độ và Malaysia, đến đây bạn sẽ được tận hưởng những phong cách sống thú vị.

Singapore là đích đến của các du học sinh trong khu vực Đông Nam Á, nơi có môi trường kinh tế, thương mại thận thiện, nền giáo dục chất lượng thu hút hơn 70.000 sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm.

 1. Giáo dục toàn cầu trong một thành phố năng động giữa lòng Đông Nam Á
 2. Giá cả hợp lý, kể cả chi phí học và chi phí đời sống
 3. Bạn có thể làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp
 4. Có thể lựa chọn giữa các trường Đại học công lập, trường cao đẳng tư thục và các khu học xá của các trường Đại học xếp hạng cao của thế giới ở Singapore (gồm cả INSEAD và MIT)
 5. Chi phí nhà ở tại trường Đại học rất hợp lí, hiệu quả, phương tiện giao thông hiện đại
 6. Quá nhiều thứ để nhìn ngắm và làm tại đây, bao gồm cả ẩm thực, văn hóa, các hoạt động ngoài trời, âm nhạc và các công viên
 7. Có thể du lịch đến các đất nước lân cận với chi phí di chuyển “phải chăng”
 8. Chi phí có sự chênh lệch giữa các trường Đại học công lập và tư thục
 9. Chương trình Cử nhân ở Đại học công: US$8,000 đến US$17,600/ năm
 10. Chương trình Sau cử nhân ở Đại học công: US$10,000 đến US$20,400/ năm
 11. Chương trình Cử nhân ở các trường tư thục:US$12,000 đến US$24,000/ năm
 12. Chương trình Sau Cử nhân ở các trường tư thục: US$15,200 đến US$28,000/ năm

Chi phí sinh hoạt, nhà ở, ăn uống, đi lại tại Singapore khoảng 9000 SGD – 24000 SGD/năm và nó còn phụ thuộc vào nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của mỗi người.

4. Hàn Quốc

Ai cũng thấy được sự bùng nổ của nền kinh tế Hàn Quốc hiện nay, giáo dục, du lịch, hệ thống giao thông quốc gia này cũng là một điểm mạnh. Văn hoa Hàn Quốc nó đóng vai trò rất quan trọng trong nền giáo dục Hàn Quốc. Tại đây bạn sẽ thấy được những ngôi trường Đại học, Cao đẳng tốt nhất từ những trường nhỏ đến những trường lớn. Văn hóa đặc sắc, phong phú, thời tiết có sự phân mùa rõ rệt, địa hình đa dang. Người Hàn Quốc rất văn minh giúp cho các du học sinh tự tin hơn trong việc sử dụng ngoại ngữ. Đặc biệt học phí du học tại Hàn Quốc chỉ khoảng từ 80 – 120 triệu/năm quá tuyệt đúng không?

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.