Gari – Món ăn kèm trong bữa ăn của người Nhật

0 32

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì có lẽ bạn sẽ biết được trong các bữa ăn không thể thiếu một món ăn kèm theo đó là Gari. Nó không chỉ làm ngon miệng, Gari còn tốt cho đường tiêu hóa. Nếu bạn đã đi du lịch, đi làm hay đi du học tại Nhật thì bạn không thể bỏ qua món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản này được.

gari

Ảnh: Gari – Món ăn kèm trong bữa ăn của người Nhật

 Món dưa chua Gari hay còn gọi là món gừng muối chua – một trong những món ngon Nhật Bản khá quen thuộc đối với những ai đam mê nghệ thuật ẩm thực của đất nước hoa anh đào này. Gari đứng đầu trong số các loại dưa chua ngon nhât của Nhật Bản, được sản xuất và bán đại trà tại nhiều siêu thị và các khu chợ Nhật bản.

Để làm Gari, người ta dùng gừng non sắt thành từng lát mỏng và muối chua. Ban đầu có màu cam nhạt pha vàng, sau khi được muối với giấm và đường, gừng chuyển sang sắc hồng nhạt tự nhiên mà không hề có tác động của một  chất tạo màu nào khác. Do Gari đươc làm từ gừng non, nên các lát gừng đó không quá cay và rất mềm. Gari thường được ăn giữa các cuốn sushi có vị khác nhau, giúp làm sạch để thực khách có thể cảm nhận được tốt hơn cho từng loại sushi.

Điều này cũng giúp cho hương vị các loại sushi không bị lẫn vào nhau. Đặc biệt, gừng còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Vì vậy biết về vai trò của Gari bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.