Giới thiệu trường Nhật ngữ TIJ

Du học Nhật Bản là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, với lượng thông tin quá lớn trên mạng và tạp nham như vậy đã tạo ra khá nhiều khó khăn trong việc chọn trường du học cho mình. Dưới đây sẽ là thông tin chính xác về trường Nhật ngữ TIJ

trường nhật ngữ tij

1. Quá trình hình thành và phát triển trường TIJ

Trường Nhật ngữ TIJ được thành lập năm 1991 tại số 1-17-10 Shinkoiwa, Katsushika-ku, Tokyo-Japan. Kể từ khi thành lập đến nay, TIJ triển khai đào tạo tiếng Nhật đối với người sinh sống tại Nhật, đào tạo tiếng Nhật đối với lưu học sinh, đào tạo tiếng Nhật đối với nhân viên doanh nghiệp, bồi dưỡng giáo viên tiếng Nhật và biên soạn giáo trình tiếng Nhật.

Trường Nhật ngữ TIJ chú trọng đầu tư từ cơ sở vật chất đến chất lượng chuyên môn của đội ngũ giảng viên. Tất cả hướng đến giúp học viên có thể phát triển toàn diện, vừa nâng cao khả năng Nhật ngữ vừa tích lũy được thêm kinh nghiệm, kỹ năng sống. Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học đã chuyển sang trường đại học và sau đại học, một số lượng lớn trong số họ đang làm việc trong các công ty Nhật Bản.

2. Chương trình học chất lượng cao

TIJ xây dựng chương trình đào tạo bài bản và mang lại hiệu quả cao trong quá trình học tập. Tập trung chủ yếu 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết, giúp các bạn nâng cao khả năng Nhật ngữ, từ đó tự tin, cởi mở hơn trong cuộc sống sinh hoạt và học tập hàng ngày.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại hóa hấp dẫn cho các học viên. Không chỉ giúp cho các bạn có những phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà đây cũng là cách học vui chơi học tập hiệu quả.

Chương trình giảng dạy:

+ Sơ cấp: Dựa vào việc nghe – nói – đọc – viêt liên tục hàng ngày giúp học viên rèn luyện khả năng truyền đạt giao tiếp của bản thân trong thời gian ngắn. Trình độ thi năng lực tiếng Nhật N5 – N4

+ Trung cấp giai đoạn đầu: Có thể hiểu được các bài viết, câu chuyện với những chủ đề khác nhau. Kèm theo đó là có thể sử dụng tiếng Nhật để nói hoặc viết về suy nghĩ của bản thân một cách tự nhiên. Trình độ thi năng lực tiếng Nhật N3 – N2

+ Trung cấp giai đoạn cuối: Nắm rõ các thông tin về tiếng Nhật cùng với khả năng phán đoán nhanh, bồi dưỡng hỗ trợ năng lực để tham gia kỳ thi du học Nhật Bản. Trình độ năng lực tiếng Nhật N2 – N1

+ Cao cấp giao đoạn đầu: Nắm được chính xác các vấn đề xã hội được đề cập trên TV, báo chí. Có thể trình bày ý kiến của bản thân và nâng cao khả năng đỗ đại học. Trình độ năng lực tiếng Nhật N1

+ Cao cấp giai đoạn cuối: Có thể hiểu được chính xác nội dung mang tính học thuật. Bồi dưỡng khả năng trình bày và phát biểu ý kiến của bản thân, chuẩn bị cho việc học tập sau khi đỗ Đại học.

3. Về thủ tục xin visa

TIJ sẽ làm thủ tục để xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho sinh viên từ cục quản lý xuất nhập cảnh. Để làm thủ tục này nhà trường sẽ xem xét hồ sơ, phỏng vấn, tổ chức kì thi để kiểm tra mục đích du học, học lực, cũng như khả năng tài chính của ứng viên.

4. Quá trình thủ tục nhập học

thủ tục nhập học

5. Hồ sơ nhập học

+ Đơn xin học

+ Sơ yếu lý lịch

+ Lý do xin học

+ Giấy chứng nhận cho đi học của người giám hộ theo mẫu: TẠI ĐÂY

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp (bản gốc)

+ Bảng điểm gần nhất (bản gốc)

+ Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (~N5) của các kỳ thì sau: J.TEST, TOPJ, NAT

+ Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu

+ 6 ảnh 4×3 (chụp 3 tháng trở lại)

+ Phí nộp hồ sơ 22,000 yên

6. Học phí

Tổng học phí khi nhập học : 740,000 yen (bao gồm thuế)

【Chi tiết học phí năm đầu】

・Tiền nhập học : 80,000 yen (bao gồm thuế)

・Tiền quản lí học sinh : 60,000 yen (bao gồm thuế)

・Tiền học phí (1 năm) : 600,000 yen (bao gồm thuế, tài liệu học cho 1 năm)

※ Bắt đầu năm thứ 2 trở đi, tiền học phí có thể chia ra 4 lần và đóng theo từng học kì. Tiền học phí cho mỗi học kì là 150,000 yen (bao gồm thuế, tài liệu học).

※ Nếu học viên là người đang sinh sống tại Nhật, thì có thể tham khảo tiền học phí theo khóa học các ngày trong tuần (thứ 2 ~ thứ 6).

Các bạn có thể tham khảo thêm các trường khác TẠI ĐÂY

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.