Hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi đi du học Nhật gồm những gì?

TIÊU CHUẨN TUYỂN CHỌN VÀ GIẤY TỜ CẦN THIẾT

hồ sơ giấy tờ cần thiết đi du học nhật bảnA. Tiêu chuẩn tuyển chọn

1. Yêu cầu bắt buộc

🔹 Tốt nghiệp THPT trở lên

🔹 Chưa có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất cảnh.

2. Đối tượng ưu tiên

🔹 Tốt nghiệp THPT: Học bạ trên 6,0, tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.

🔹 Tốt nghiệp cao đẳng, đại học không quá 5 năm.

B. Giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ liên quan đến người có nguyện vọng đi du học

  1. Giấy khai sinh (1 bản sao công chứng)
  2. Chứng minh thư nhân dân (1 bản sao công chứng).
  3. Hộ khẩu (1 bản sao công chứng).
  4. Bằng tốt nghiệp THPT (1 bản sao công chứng). Nếu học sinh chỉ tốt nghiệp THPT, phải nộp thêm bản gốc bằng tốt nghiệp THPT.
  5. Học bạ THPT (1 bản sao công chứng). Nếu học sinh chỉ tốt nghiệp THPT, phải nộp thêm bản gốc Học bạ THPT.
  6. Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học (bản gốc + 1 bản sao công chứng).
  7. Bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học (bản gốc + 1 bản sao công chứng).
  8. Giấy Xác nhận học tiếng Nhật.
  9. Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận đã học tại trường, bảng điểm).
  10. Hộ chiếu.
  11. 15 ảnh thẻ 3×4.

Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh.

  1. Sổ tiết kiệm ngân hàng và Giấy chứng nhận số dư tài khoản.
  2. Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
  3. Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.