Hỏi điều kiện để đi du học Nhật Bản

0 21

Trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn đọc về điều kiện để đi du học Nhật Bản 

Câu hỏi của bạn đọc:
Điều kiện để đi du học Nhật Bản thì cần những gì?

Trả lời câu hỏi

 1) Điều kiện chung để được đi du học Nhật Bản

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Tuổi đời từ 18 đến 35 tuổi
  • Học lực từ 5.0 trở lên
  • Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ tại Việt Nam hay tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ thấp nhất.
  • Nếu đã từng đi Tu Nghiệp Sinh tại Nhật Bản hay các quốc gia khác vẫn được phép nộp hồ sơ du học tại Nhật

* Thủ tục hồ sơ du học Nhật bản

  1. Giấy khai sinh (1 bản sao
  2. Hộ chiếu (1 bản sao + gốc
  3. Chứng minh nhân dân học sinh, bố, mẹ (mỗi người 1 bản sao
  4. Chứng chỉ tiếng Nhật “nếu có” (1 bản sao + gốc
  5. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có” (mỗi cái 1 bản sao + gốc
  6. Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học “nếu có (mỗi cái 1 bản sao + gốc
  7. Hộ khẩu gia đình (1 bản sao
  8. Nếu đang đi học hoặc đi làm thì xin giấy xác nhận ở đ
  9. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×
  10. Số tiết kiệm 500 triệu “nếu có” (2 bản sao
  11. Trường hợp tu nghiệp sinh về nước nay đăng ký đi du học nhật bản trở lại cần nộp Sơ yếu lý lịch, Hộ chiếu, Jitco “nếu có”

2) Điều kiện để được đi du học Nhật đối với các bạn học Trung học phổ thông

  • Tốt nghiệp lớp 9 ở Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam, không phải thi đầu vào
  • Tối thiểu có chứng chỉ N5 để được du học diện THPT tại Nhật Bản. ( Nếu không có chứng chỉ, điều kiện để du học là bắt buộc học trên 150 giờ Tiếng Nhật ở Việt Nam, sau đó sẽ được học bổ túc thêm ở Nhật )
  • Học THPT ở Nhật Bản hỗ trợ tư vấn những điều kiện du học Nhật Bản miễn phí

3) Điều kiện du học diện: chương trình du học Đại học, Cao đẳng, học bổng du học hay du học tự túc

* Tốt nghiệp THPT trở lên: Tuổi từ 18 đến 30

  • Những bạn không đậu đại học, có nguyện vọng muốn đi du học nhật bản vừa học vừa làm.
  • Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là một lợi thế
  • Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia
  • Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết <–> 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của các trường Đại Học ở nhật bản hay bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) .
  • Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết với sinh viên (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình).
  • Bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ chứng minh tài chính.

– Nếu du học theo diện học bổng du học hay theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học. Điều kiện du học duy nhất cần có, đó là bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

– Nếu du học Nhật Bản theo diện tự túc: Ngoài những điều kiện du học trên thì điều kiện cần nữa là bạn phải đảm bảo được chi phí sinh hoạt và học tập.

IT JAPAN ACADEMY đã trả lời thắc mắc của bạn đọc về vấn đề điều kiện để đi du học Nhật Bản nếu các bạn còn điều gì chưa rõ hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới. Hay bạn đọc nào có ý kiến nào khác về điều kiện để đi du học Nhật Bản muốn đóng góp hãy gửi vào hòm thư của chúng tôi hoặc bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Website IT JAPAN.

hỏi đáp du học nhật bản

Ảnh: Hỏi điều kiện để đi du học Nhật Bản

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.