Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ giấy tờ du học Hàn Quốc

0 15

Cách làm hồ sơ đi Du học Hàn Quốc một cách chi tiết

Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút được các học sinh, sinh viên Việt Nam. Vài năm trở lại đây nhiều học sinh, sinh viên đã lựa chọn Hàn Quốc là con đường du học của mình để nâng cao tầm hiểu biết của mình ra thế giới bên ngoài, trau dồi thêm kiến thức về kinh tế, văn hóa xã hội của nước bạn để sau này có thể phục vụ cho đất nước mình và đặc biệt nhất là để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn cho bản thân. Nhưng để xin được visa đi du học thì lại không hề đơn giản nếu bạn không nắm được cách làm và dưới đây IT JAPAN sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hồ sơ giấy tờ đi Du học Hàn quốc.

I. GIẤY TỜ CẦN THIẾT

hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ giấy tờ đi du học hàn quốc

Các giấy tờ cần thiết cho Du học Hàn Quốc

Tuy nhiên đối với các trường Đại học ưu tiên của Hàn Quốc thì các hồ sơ giấy tờ đi du học Hàn Quốc sẽ gọn nhẹ và đơn giản hơn, bạn có thể xem danh sách các trường ưu tiên của Hàn Quốc tại đây.

II. NGÔN NGỮ

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ phải nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn Quốc bạn sẽ dùng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên việc sử dụng tốt tiếng Hàn sẽ được đánh giá rất cao so với việc sử dụng tiếng Việt.

Để làm được điều đó, bạn nên cố gắng trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình bằng nhiều cách như tự học tại nhà hoặc học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn. Đối với bất kỳ visa du học nước nào, tính trung thực của bạn luôn được người phỏng vấn dùng làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá về bạn và du học Hàn Quốc cũng vậy. Mọi câu trả lời của bạn dù bằng tiếng Việt hay tiếng Hàn đều phải chính xác với sự thật, và đầy đủ thông tin. Nội dung câu hỏi sẽ xoay quanh những vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học chương trình gì? Ngành gì? Trường nào? Thời gian học trong bao lâu? Và kế hoạch của bạn sau khi học xong sẽ ra sao?..vv.

Trong thời gian gần đây, vì số lượng hồ sơ giấy tờ đi du học Hàn Quốc tăng cao nên Đại sứ quán còn yêu cầu học sinh sinh viên viết bảng chữ cái tiếng Hàn trong thời gian ngắn sau đó mới bắt đầu phỏng vấn. Vì thế ngoài kỹ năng nghe, nói, đọc bạn cần phải luyện kỹ năng viết của mình tốt nhé!

vissa hàn quốc

Visa Du học Hàn Quốc

III.  LỆ PHÍ

Phí làm thị thực đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp. Đối với visa du học Hàn Quốc sẽ mất phí là 50 USD (có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD).

Tại Việt Nam, địa điểm xin Visa là:

+ TP Hà Nội: Lãnh sự quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng.

+ TP Hồ Chí Minh: Lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

IV. THỜI GIAN XÉT THỊ THỰC

  • Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng (Thời gian xét Visa trong: 4 tuần làm việc)
  • Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng (Thời gian xét Visa: trong 02 tuần làm việc)
  • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc. (Thời gian xét Visa: trong 2 tuần làm việc).

Có gì thắc mắc các bạn hãy chatonline hoặc bạn vui lòng liên hệ IT JAPAN ACADEMY;

Địa chỉ: Biệt thự L15 – L16,KDT Dương Nội A, Nam Cường, Đường Tố Hữu, Hà Nội.

Tel: 04 8586 1266 – Hotline: 0915 38 28 38 – 0168 355 8888 – 01666 25 9999
Email: info@itjapan.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/itjapan1

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.