Kinh nghiệm học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy bảng chữ cái là bước khởi đầu quan trọng nhất trong hành trình học ngoại ngữ. Tiếng Nhật cũng vậy bước khởi đầu là phải học bảng chữ cái tiếng Nhật. Tuy nhiên, đây là bước đi đầy khó khăn và thử thách, nó đã đánh gục ý chí của rất nhiều bạn đam mê học nhưng lại không có phương pháp học đúng đắn. Dưới đây, ITJAPAN chia sẻ kinh nghiệm học bảng chữ cái giúp cho quá trình học của bạn trở lên dễ dàng hơn.

1. Học bảng chữ cái Hiragana

bảng chữ cái hiragana Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana gồm 46 chữ cái với 5 nguyên âm cơ bản: a, i, u, e, o. Bảng này thì bắt buộc các bạn phải thuộc như tiếng việt. Vì sau này khi bạn chưa thuộc chữ Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếp được bình thường. Còn nếu mà bạn không thuộc bảng chữ cái này thì bạn không học được tiếng Nhật.

Bảng chữ cái Hiragana này khá là đơn giản, dễ học, hiện nay cách ghi nhớ dựa trên hình ảnh được nhiều người áp dụng. Mỗi chữ Hiragana sẽ được biểu tượng hóa bằng một hình ảnh và với phương pháp này bạn sẽ phải bất ngờ mà hiệu quả nó mang lại.

– Cách mà nhiều người áp dụng học nhất đó là flashcard. Bạn dùng một tấm bìa cứng cắt thành các ô vuông nhỏ và ghi chữ hiragana lên đó. Sau đó đảo trộn tất cả các hình vuông đó với nhau. Học theo từng tấm một. Chưa nào chưa nhớ được thì để riêng ra sau đó mở sách xem lại.

– Cách 2: In bảng chữ cái Hiragana đó ra giấy rồi luyện viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn thứ tự các nét, cách này giúp bạn học thuộc bảng chữ cái và nhớ cách viết đúng.

Học bảng chữ cái hiragana bằng việc đọc nhiều lần sẽ hiệu quả hơn và nhanh hơn việc chỉ viết tay.

2. Học bảng chữ cái Katakana

bảng chữ cái katakana Khi bạn đã học thuộc hoàn toàn bảng Hiragana thì bạn chuyển qua học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên bạn chỉ việc nhớ mặt chữ. Cách học thì bạn cũng áp dụng như cách học chữ Hiragana.

 3. Viết thật nhiều lần

Những cách trên sẽ giúp bạn nhơ được mặt chữ, nhưng bạn sẽ cần phải nhơ cả cách viết nữa. Vậy nên, mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30 – 40 phút để luyện viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy taappj viết chuẩn ngay từ đâu để tránh sai xót về sau, để viêt được đẹp thì bạn nên mua giấy kẻ ô để tập viết. Vừa viêt, bạn vừa đọc nhẩm theo để luyện phát âm và nhớ lâu hơn.

4. Học mọi lúc mọi nơi

Bạn hãy chăm chỉ, chịu khó và kiên trì học mọi lúc mọi nơi: khi đi chơi, làm việc nhà hay nấu ăn… Sự rèn luyện như vậy sẽ khiến cho tiếng Nhật trở nên gần gũi hơn với bạn và mưa dần thấm lâu như vậy bạn sẽ thành công.

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì chỉ cần một chiếc điện smartphone, máy tính bảng bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc mọi nơi.

5. Học cùng với bạn bè

Sẽ thật tuyệt khi bạn có một nhóm bạn học, nơi mà bạn có thể chia sẻ cùng nhau kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng nhau tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ cho bạn cảm giác vui vẻ hơn, tinh thần sảng khoái hơn, bổ sung và sửa cho nhau những điểm chưa tốt, giúp nhau thi đua học tập, có hứng thú học, học nhanh, nhớ lâu.

Trên đây là một số phương pháp bạn nên kết hợp để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất. Bạn nên chọn cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân thì khi đó việc học tiếng Nhật với bạn sẽ dễ dàng hơn

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.