Kỹ năng cần có để đi du học Nhật

0 22

Khi các bạn ra sống tự lập tại một đất nước khác thì kỹ năng sống rất là quan trọng. Đi du học cũng vậy bạn phải tính toán tài tính và đặc biệt phải có một tinh thần tự lập cao. Dưới đây sẽ là một số những kỹ năng tuy cơ bản nhưng rất cần thiết trong quá trình học tập tại Nhật Bản của bạn.

kỹ năng cần có để đi du học

Ảnh: Kỹ năng cần có để đi du học Nhật Bản

1. Thức khuya dậy sớm

Nhiều bạn du học sinh ban ngày phải đi học ở trường, rồi đi làm thêm vậy nên nhiều bạn đã thu xếp thời gian học tập và làm bài tập vào đêm khuya. Ở Nhật Bản cũng như ở Việt Nam vào mỗi kỳ thi thì tỉ lệ thức khuya càng nhiều hơn và thường xuyên hơn. Với tình hình phải đi làm thêm nhiều vào ban ngày thì cách tốt nhất để ôn bài hiệu quả đó là tránh xa cái máy tính có kết nối internet, điện thoại  và chiếc giường êm ấm. Đây là cách khắc phục hiệu quả để bạn học khuya và hãy lên kế hoạch quản lý thời gian hợp lý giữa đi làm và đi học.

2. Chọn bạn

Việc chọn bạn chưa bao giờ là dễ dàng cả mà lại ở tại môi trường nước ngoài. Có rất nhiều thông tin đưa ra là bị người đồng hương lừa tiền, vậy nên chọn đúng bạn lại là một việc rất khó. Bạn nên chịu khó quan sát và chọn ra cho mình một người bạn tiềm năng để cùng hỗ trợ nhau trong quá trình du học và sau này giúp nhau làm việc. Bạn hãy tỏ ra thân thiện, chào hỏi mọi người xung quanh để tạo được cảm giác hòa đồng và thân thiện.

3. Làm việc nhà

Tất nhiên khi đi du học tại một đất nước xa xôi thì bạn phải làm tất cả việc nhà từ A đến Z. Nếu bạn ở chung với bạn bè thì hãy phân công nhau rõ ràng để trành việc sau này cãi nhau mất tình bạn bè. Cứ đến giờ của người nào thì người đó tự giác thực hiện theo đúng nguyên tắc đã thống nhất đưa ra. Việc nấu ăn thì có thể phân ra bạn nấu tối thì bạn cùng phòng nếu trưa hoặc nếu cả 2 cùng có điều kiện thì có thể ra ngoài ăn chẳng phải làm gì cả :). Việc phân công rõ ràng như thế sẽ giúp bạn làm việc nhà nhanh hơn, tốn ít công sức và thời gian để đảm bảo cho việc học hành, làm việc được hiệu quả hơn.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.