Lộ trình đi du học Hàn Quốc

0 17

Chia sẻ lộ trình đi Du học Hàn Quốc

Đi du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ muốn được vươn ra thế giới bên ngoài, để có thể thực hiện được điều đó bạn cần một lộ trình cụ thể trong kế hoạch du học của mình, để có được một lộ trình cụ thể thì các du học cần phải xác định được đích đến của mình. Nếu bạn là một học sinh THPT vừa mới tốt nghiệp muốn đi du học Hàn Quốc thì đích đến trước tiên của bạn là một tấm bằng đại học tại Hàn Quốc và lộ trình dưới đây sẽ có thể giúp ích được cho bạn.

 

lo trinh du hoc han quoc

Du học Hàn Quốc

Thứ 1: Học tiếng Hàn Quốc

Khi bạn đến một quốc gia nào đó để học tập hay làm việc thì điều đầu tiên là bạn phải biết được tiếng của họ để bạn có thể giao tiếp được với họ, chỉ có như vậy mới giúp bạn tự nâng cao được kỹ năng của mình lên. Vì vậy, các trường đại học thành lập nên các trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc cho người nước ngoài.  Thường các du học sinh Việt Nam chúng ta lựa chọn chương trình học từ 10 đến 40 tuần để tăng khả năng giao tiếp của mình từ các bài học liên quan đến đời sống thực tế, ngoài ra các du học sinh sẽ được tham gia các giờ dạy về văn hóa để tăng cường hiệu quả học tập bằng việc mở rộng tầm hiểu biết đối với nền văn hóa Hàn Quốc.

Chương trình học tiếng Hàn Quốc kéo dài khoảng 1 năm với 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần, mỗi tuần học 5 buổi và học 4h/buổi. Chi phí khóa học khoảng 4000USD – 5000USD. Học thành thạo tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh để học lên chuyên ngành tại trường đại học Hàn Quốc.

Thứ 2: Đăng ký học chuyên ngành trường đại học

Chính phủ Hàn Quốc chỉ đề ra các hàng mục cơ bản tối thiểu và tăng cường tính tự lập của các trường đại học, du học sinh nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học tiếng, sẽ được tiến cử vào hệ đại học của trường.

Thông thường thì việc lựa chọn ngành hộc sẽ dựa trên nguyện vọng và năng lực của bản thân du học sinh. Đồng thời, du học sinh cần chú ý đến nhu cầu của ngành mình chọn để tăng thêm khả năng xin việc sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Chương trình đại học sẽ kéo dài trong 4 năm và ngành y thì là 6 năm.

===> Chú ý: Đối với du học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng ở Việt Nam có thể được chuyển tiếp vào chương trình học năm 3 của trường đại học theo đúng chuyển ngành đã tốt nghiêp hoặc có liên quan.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.