Mẹo tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản

0 8

Khi quyết định đi du học Nhật Bản mức chi phí luôn là nỗi lo lắng của các học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy thì các bạn cần làm gì để ổn đinh cuộc sống khi đến Nhật. Bạn hoàn toàn có thể ổn định cuộc sống tại Nhật với những mẹo tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản dưới đây:

meo tiet kiem khi di du hoc

Mẹo tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản

1. Chờ đợi mua sắm khi đợt giảm giá đến

Mua sắm tại Nhật khá là đắt, ngay cả một chiếc áo có thể đắt gấp 3,4 lần so với giá tại Việt Nam. Vì vậy, việc bạn chờ đợi săn hàng giảm giá là một tuyệt chiêu khôn ngoan để tiết kiệm cho du học sinh. Khi “mùa giảm giá” ở Nhật đến các du học sinh thích cực kỳ luôn. Các cửa hàng tại Nhật đồng loạt giảm giá. Đến lúc ý thì bạn cứ phải là mua sắm thỏa thích.

2. Đi chợ chồm hổm

Chợ chồm hổm ở Nhật cũng giống như ngoài chợ trời ở Việt Nam vậy, chợ này thường được mở trên các khu đất rộng, thoáng mát và mọi người khắp nơi tập trung đến. Tại đây, có đầy đủ các đồ dùng, quần áo, giày dép, đồ trang sức, truyện tranh… đặc biệt là đồ bán ở đây còn mới mà giá cả lại rẻ và cái hay nữa là các bạn được mặc cả giá. Vì vậy, chợm chồm hổm luôn là lựa chọn được ưu tiên nhất của du học sinh tại Nhật.

3. Chọn nhà ở

Nếu đi thuê trọ thì các bạn nên lựa chọn các vùng ngoại ô vì ở đây phòng khá rẻ, nó chỉ rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 yên. Còn một phòng trọ bình dân tại vùng Tokyo, chừng 10m2 nó khoảng 60.000 yên/tháng vì vậy mà lựa chọn hàng đầu của các du học nếu phải thuê trọ là thuê các khu nhà tại vùng ngoại ô.

4. Tìm việc làm thêm

Vè việc làm thêm thì khi bạn đăng ký đi du học tại một trung tâm nào đó thì hầu hết học sẽ tìm việc làm thêm cho bạn. Việc làm thêm này nó sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong việc trang trải cuộc sống tại Nhật và giúp đỡ phần nào cho gia đình. Còn nếu bạn phải tự mình đi kiếm việc làm thêm thì đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Nhật tốt, giao tiếp tốt thì bạn mới có thể xin được đi làm thêm.

5. Mạng internet miễn phí

Ở Nhật Bản thì có nhiều nơi cung cấp miễn phí internet dành cho sinh viên. Thay vì các bạn ngồi nhà hay ra quán nét ngồi mạng thì bạn hãy lên trường học và truy cập internet.

-> Hy vọng những chia sẻ mẹo tiết kiệm khi đi du  học Nhật Bản trên đây của IT JAPAN sẽ các bạn yên tâm hơn trên con đường du học của bạn.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.