Món ăn sushi truyền thống Nhật Bản

0 15

Sushi món ăn truyền thống của người Nhật Bản

 Một món ăn truyền thống của người Nhật Bản là món sushi, nó được làm từ cơm với hải sản, rau và với một số hải sản.

Thứ cơm trộn dấm để làm sushi gọi là sumeshi hoặc sushimeshi. Dấm để để nấu cơm là loại dấm được pha chế: chút muối, đường, rượu ngọt mirin và nó được gọi là awasesu. Cơm nấu xong được đổ ra một cái chậu gỗ rồi đổ dấm vào đó, vừa trộn vừa dùng quạt quạt cho hơi nóng thoát bớt để giữ hương vị của dấm. Các loại hải sản được dùng để làm món sushi được dọi là tane bao gồm:cá ngừ, cá hồng, cá trình, cá cóc, cá thu, tôm…

Các loại sushi:

Sushi nắm được gọi là nigirizushi, cơm sumeshi được đắp lên bằng một miếng tane, ở giữa có một chút wasabi , phía trên lớp tane thì có một chút gừng xay hoặc vài hạt hành xanh thái nhỏ.

sushi nam

Sushi nigirizushi

♦ Loại sushi cuộn gọi là makizushi được cuốn như đồ ăn cuốn của Việt Nam, bên ngoài là một lớp dong biển sấy khô.

 

sushi cuon

Sushi cuộn (makizushi)

♦ Sushi loại gói như cái bánh được gọi  là Oshisushi

Sushi Oshisushi

♦ Loại sushi rán được gọi là inarizushi, sushi loại này tẩm xì dầu rồi rán.

sushi ran

Sushi rán (inarizushi)

 Mỗi nơi ở Nhật Bản lại có cách chế biến sushi mang phong cách riêng. Có loại sushi không được là từ hải sản hay sumeshi mà lại được làm trứng trộn đường rồi rán. Cũng có loại sushi mà bên trong có nato, là loại đậu tương ủ cho lên men nổi tiếng của Nhật Bản.

♦ Sushi chạy vòng: còn được gọi là kaitensushi được đặt trên băng truyền chạy vòng vòng để cho khách tự chọn.

sushi bang chuyen

Sushi băng chuyền

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.