Nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản độc đáo

0 9

Gấp giấy Origami Nhật Bản | Nét văn hóa Nhật Bản độc đáo

Nghệ thuật gấp giấy hay xếp giấy OrigamiNhật Bản đã xuất hiện từ rất lâu đời và nó dần trở thành một môn nghệ thuật độc đáo của xứ sở hoa Anh đào, đó cũng là nét văn hóa Nhật Bản độc đáo.

 Origami là nhẹ nhàng và đòi hỏi sự tỉ mỉ vì vậy khi học nghệ thuật gấp giấy này nó sẽ rèn luyện cho bạn tính cẩn thận, kiên nhẫn và sự điềm tĩnh trong tính cách của bạn.

Chỉ bằng những tờ giấy vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ có thể được gấp thành nhiều hình dạng khác nhau mà chúng ta hay thấy: cỏ, cây, hoa, lá, những con vât… Và những hình dạng phức tạp như: rồng, phượng… Origami  còn có tác động tới tâm lý của chúng ta, chữa mất ngủ, stress, giảm căng thẳng cho thần kinh.

nghe thuat gap giay origami

Văn hóa độc đáo gấp giấy Origami Nhật bản

 Những tác phẩm Origami không chỉ là giải trí mà còn mang nhiều ý nghĩa nữa và hình mẫu được biết đến nhiều nhất và phổ biến nhất đó là hình con hạc giấy và đó cũng là biểu tượng tốt lành của người Nhật bản.

Nghệ thuật gấp giấy origami có nhiều tác động liên quan đến hình học. Để tạo được một mẫu origami đẹp các bạn phải năm được những quy tắc và sự tưởng tượng của hình học. Nghệ thuật gấp giấy Origami này đem lại nhận thúc hình học thực tế và trừu tượng về nhận biết các khối hình, hình không gian 3 chiều…

Nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản vô cùng độc đáo và mang đến trải nghiệm thú vị cho các bạn đi Du học Nhật Bản và các quý khách khi đặt chân lên đất nước này. Hãy trải nghiệm những văn hóa Nhật Bản đặc sắc nhé các bạn.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.