Du học nhật bản 2017 – Nhật Bản thắt chặt nhập cảnh đối với 5 nước

0 18

Theo thông tin mới nhất về du học Nhật Bản, tin này sẽ khiến các bạn đang có kế hoạch đi du học Nhật Bản năm 2017 lo lắng và hoang mang. Việc Nhật Bản làm chặt visa du học đối với 5 quốc giá trong đó có Việt Nam liệu có ảnh hưởng đến điều kiện đi du học Nhật Bản không? Liệu rằng du học Nhật có đang khép dần cánh cửa đối với các học sinh, sinh viên không?
truot visa du hoc

Du học nhật bản 2017 – Nhật Bản thắt chặt nhập cảnh đối với 5 nước

 Việt Nam là một trong 5 nước dính Nhật Bản thắt chặt visa đối với các du học sinh trong giữa tháng 3 nhằm phòng tránh việc nhập cư bất hợp pháp. Theo tin tức mới nhất, du học sinh của 5 nước: Trung Quốc, Nepal, Myanmar, Sri Lanka và Việt Nam sẽ bị Nhật Bản áp dụng chính sách nghiêm ngặt hơn về nhập cảnh vào giữa tháng 03/2017.

Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đã thông báo quy định cho gần một nửa các trường dạy tiếng Nhật ở đất nước này, đó là những trường hợp mà các trường dạy tiếng Nhật có ít nhất là 10 du học sinh bỏ học hoặc bị đuổi năm 2015.

Các du học sinh của cá trường này sẽ phải chứng minh tài chính thông qua tài khoản thẻ ngân hàng và bản sao sổ tiết kiệm khi trúng tuyển. Nếu bạn không chứng minh được thì tất nhiên bạn sẽ không được phép vào Nhật.

“Hầu hết sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản đến từ 5 nước này và nạn nhập cư bất hợp pháp đang gia tăng. Các báo cáo trước đó cho thấy nhiều sinh viên nước ngoài làm việc ở đây bất hợp pháp”, một quan chức của Cục Xuất nhập cảnh phát biểu, đồng thời nhấn mạnh sự thay đổi là một phần của chính sách, chứ không phải hình phạt.

Tuy nhiên, theo thống kê từ Cục, hầu hết người nhập cư trái phép ở Nhật trong năm 2015 đến từ Hàn Quốc với 13.000 người, xếp thứ hai là Trung Quốc đại lục với 8.700 người. Việt Nam xếp thứ 5 trong khi Nepal, Myanmar và Sri Lanka trong nằm trong top 10. Do vậy, công chúng Nhật Bản không hiểu lý do liệt kê 5 nước trong danh sách thắt chặt quy định nhập cảnh.

“Sinh viên muốn vào các trường đại học Nhật Bản  thường phải học ít nhất nửa năm ở các trường dạy tiếng. Họ có thể lấy visa sau khi được sự chấp thuận của Bộ Tư pháp”, Li Dan (32 tuổi), từng học tập ở Nhật 4 năm cho biết. Hiện anh đã về Bắc Kinh và làm việc ở doanh nghiệp Nhật Bản. Theo Li, một số người Trung Quốc sử dụng visa sinh viên và đi làm kiếm tiền. Sau khi visa hết hạn, họ tiếp tục làm việc ở quốc gia này một cách bất hợp pháp.

JASSO – tổ chức phụ trách về dịch vụ sinh viên ở Nhật Bản cho biết có khoảng 94.000 người Trung Quốc tham gia học tập ở Nhật Bản trong năm 2015, chiếm 45% tổng số sinh viên nước ngoài.

Năm 2017 sẽ là một năm khá khó khăn, trở ngại đối với các bạn có kế hoạch thực hiện ước mơ du học Nhật bản của mình. Cơ hội đi Nhật du học vừa học vừa làm sẽ trở lên mong manh hơn vì vậy các bạn hãy đặt niềm tin vào các trung tâm tư vấn du học Nhật uy tín.

Các bạn hãy để ước mơ du học Nhật Bản của bạn được thuận lợi, chính xác, chuẩn chỉ ngay từ những bước khởi đầu với sự giúp nhiệt tình của IT JAPAN. Hiện tại IT JAPAN đang tuyển sinh du học Nhật Bản 2017 với nhiều chương trình hấp dẫn và nhiều ưu đãi cho các học sinh, sinh viên trong năm nay.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự L15 – L16, KĐT Dương Nội, La khê, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0914 37 07 07 – 0914 37 17 07

Email: ninhdna@gmail.com

📣📣📣 Đăng ký online: https://goo.gl/forms/nBdGoUz97zJ9ORhD3

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.