Nhật Bản xứ sở hoa anh đào

0 52

Nói đến Nhật Bản ai cũng biết đến những hình ảnh về hoa anh đào và những cánh hoa bay trong gió đẹp như một bức tranh vẽ. Một khung cảnh tuyệt đẹp mà ai cũng mong muốn đến đất nước mặt trời mọc một lần.

hoa anh đào 1

Hoa anh đào có cái tên gọi khác là Sakura, một loài hoa mà được người dân Nhật Bản vô cùng yêu thích và loài hoa này được coi là Quốc hoa của đất nước này, nó là đặc trưng và biểu tượng của đất nước này.

Hoa anh đào nở trong một thời gian khá dài và nở sớm nhất là ở Okinawa vào đầu tháng 1 cho đến tận tháng 05 ở Hokkaido, thời điểm hoa anh đào nở đẹp nhất trên toàn đất nước Nhật Bản là vào tháng 3 và đầu tháng 04. Chắc đây cũng là lý do nhỏ mà các kỳ đi du học Nhật Bản tháng 4 luôn luôn là kỳ tuyển sinh đông nhất trong năm. Khi các bạn vừa nhập học là các bạn có thể được thưởng thức khung cảnh tuyệt vời về hoa của đất nước này. Đây cũng là nguồn cảm hứng khiến các bạn du học sinh yêu thích tiếng Nhật cũng như đất nước Nhật Bản hơn.

hoa anh dao sakura2

hoa anh dao 3

Lễ hội ngắm hoa anh đào của Nhật Bản được tổ chức diễn ra vào cuối tháng 03 và đầu tháng. Vào thời điểm này trên đất nước Nhật sẽ tràn ngập hoa anh đào, những cánh hoa anh đào tung bay trong gió, tất cả mọi người dân đua nhau đi ngắm hoa anh đào. Những địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào như: công viên Matsumae ở Hokkaido, công viên Ueno-onshi-koen ở Tokyo, công viên Maruyama ở Kyoto, công viên lâu đài Osaka ở Osaka và ở nhiều vùng núi có loài hoa này. Vào thời gian này mọi người dân Nhật hầu như tạm gác hết công việc lại để cùng gia đình, người thân, bạn bè đi ngắm hoa, uống rượu, nói chuyện, ca hát nhảy múa và chụp ảnh kỷ niệm dưới những tán cây hoa anh đào.

le hoi hoa anh dao

le hoi hoa anh dao nhat ban

Hoa anh đào ngoài một vẻ đẹp tuyệt vời thì nó còn mang một ý nghĩa rất sâu sắc đối với người dân Nhật Bản. Hoa nở, hoa tàn, rồi những cánh hoa rụng xuống đất mà vẫn còn tươi và mang một mùi hương thoang thoảng. Trong giới Samurai Nhật thì họ coi vòng đời hoa anh đào cũng như cách sống của người võ si, khi cần thì có thể  hi sinh với nụ cười bình thản, nhẹ nhàng như một bông hoa rời cành về với đất.

Hoa anh đào bây giờ cũng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới nhưng chắc chắn rằng không nơi đâu đẹp và tỏa hương hơn ở Nhật Bản cả. Và đây cùng là nguồn cảm hứng, động lực cho các bạn muốn sang Nhật Bản để học và làm việc.

anh dep hoa anh dao nhat ban

Ai cũng mong muốn được đến Nhật một lần dù là đi du lịch, đi du học hay đi làm việc hoặc có thể muốn trở thành một công dân của nước Nhật! Vậy bạn hãy thử cố gắng để đạt được mục đích và cùng trải nghiệm nhé!

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.