Du học Nhật Bản những đồ nền mang theo

0 15

Những đồ nên mang theo khi sang Du học Nhật Bản

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục đi Du học Nhật Bản thì việc chuẩn bị đồ đạc sang Nhật là một vấn đề đau đầu đối với các Du học sinh. Với trọng lượng cho phép mang theo là 50kg thế nên việc chuyển đồ từ Việt Nam sang Nhật các bạn phải hết sức khoa học, điều đó sẽ giúp bạn tránh trường hợp mà “cái cần thì không mang, mà cái không cần thì lại thừa”. Để cho các bạn du học sinh có thể chuẩn bị hành trang cho mình được một cách tốt nhất cho cuộc sống tại Nhật IT JAPAN chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm những đồ nên mang theo.

 

hành lý đi du học nhật

Hành lý cần mang khi đi du học Nhật Bản

 1. Giấy tờ

– Hộ chiếu: cái này là điều tất yếu đây là giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị đầu tiền nếu bạn muốn du học sang Nhật, bạn nên cất giữ cẩn thận tránh bị mất hay bị hư mất thì sẽ tốn kem thời gian và tiền bạc của bạn để xử lý.

– Giấy phép lái xe: Nếu bạn thuộc vào diện đi du học việc làm thêm là phát báo thì bạn cần mang theo bằng lái để có thể thi đổi sang bằng lái của Nhật, nhưng bạn cần lưu ý là tại Nhật Bản chỉ chấp nhận cho bạn thi đổi bằng lái khi bạn có bằng tại Việt Nam đến lúc sang Nhật không ít hơn 90 ngày (nghĩa là bạn phải có bằng lái xe tại Việt Nam là 90 ngày trước khi bay sang Nhật). Ngoài ra, bạn cần mang theo các giấy tờ gốc liên quan.

– Các loại bằng cấp: Bạn mang theo các loại bằng cấp đã được dịch sang tiếng Nhật có công chứng và còn các loại giấy tờ gốc Việt Nam thì bạn để lại tại Việt Nam.

– Ảnh thẻ: bạn nên mang theo một lượng ảnh thẻ đủ dùng bởi chụp ảnh thẻ bên Nhật khá là đắt. Nếu không bạn cũng có thể lưu ảnh vào USB rồi mang đến các cửa hàng tiện lợi để rửa và giá của nó khoảng 200 yên/ 1 tấm (gồm 4 ảnh), nhưng bạn sẽ phải tự thao tác trên máy in ảnh tại cửa hàng tiện lợi.

 2. Quần áo

– Chắc hẳn rằng phần lớn các bạn đều lo quần áo bên Nhật đắt, nhưng thực tế thì quần áo bên Nhật không hề đắt mà giá cả của nó hợp lý mà chất lượng khá tốt. Ở Nhật hay có thời điểm giảm giá thì nhiều loại quần áo còn rẻ hơn ở Việt Nam nhiều, mùa giảm giá quần áo mùa đông bắt đầu từ giữa tháng 12 trở đi còn quần ao mùa hè thì vào giữa tháng 7 đên lúc đó bạn tha hồ mà săn quần áo rẻ bất ngờ.

– Vì vậy mà quần áo thì bạn chỉ cần mang đủ dùng, mỗi mùa vài bộ sau khi sang được một thời gian các bạn quen được cuộc sống nơi sứ sở hoa anh đào này thì bạn sẽ biết cách để săn được những bộ quần áo giảm giá. Vì mùa đông bên Nhật rất lạnh nên bạn cần mang theo một số khăn quàng, găng tay để giữ ấm lúc mới bước chân sang Nhật còn sau này bạn sẽ mua sau.

 3. Giầy dép

Khi sàn du học Nhật bản nên chọn những loại mềm bời sang Nhật đi bộ khá nhiều và có thể mang một đôi xăng đan để đi vào mùa hè nhưng lưu ý là dép xăng đan này chỉ dùng để đi chơi nhé. Người Nhật sẽ nhìn bạn như một người không bình thường nếu bạn mang dép đi học hoặc đi làm.

 4. Đồ dùng sinh hoạt

Khi sang Nhật bạn nên hạn chế tối đa mang theo những đồ dùng không cần thiết như: bông ngoáy tai, bấm món tay, thìa đũa, dao, kéo, băng dính, kim, chỉ… bởi ở Nhật có những hệ thống cửa hàng đồng giá 100 yên (tương đương với 20.000VNĐ) mà trong đó chuyên các đồ dùng sình hoạt không thiếu thứ  gì. Những đồ bạn nên mang theo khi mới bước chân sang Nhật: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, khăn mặt.

 5. Đồ dùng học tập

Các đồ dùng này cũng không thiếu trong các cửa hàng 100 yên do đó bạn chỉ cần mang: bút bi, bút chì, cuốn sổ ghi chép và một vài cuốn sách để học không cần mang nhiều vì nhà trường sẽ phát sách cho các bạn. Lưu ý cho một số bạn bị cận đeo kính là hay đo và thay mắt kính trước khi sang Nhật vì bên đó khá đắt.

 6. Thực phẩm

– Bạn nên mang theo các thực phẩm sau: mì tôm, ruốc, phồng tôm, mực khô, bò khô, bánh phở khô, bún khô, miến…

– Các loại gia vị nên mang theo vì ở Nhật không có: tương ớt, bột canh, sa tế, nước mắm, mắm tôm, ớt tươi, riềng, sấu…

– Lưu ý là tất cả các loại thịt, hoa quả tươi hay rau củ quả đều bị cấm đem vào Nhật.

7. Thuốc

Khi sang du học Nhật Bản thuốc mà bạn nên mang theo là: thuốc cảm cúm, hạ sốt, kháng sinh, đau bụng… nhưng cũng không cần mang nhiều vì sang Nhật mọi người đều khỏe ra vì Nhật Bản không khí sẽ trong lành hơn và bạn sẽ phải đi làm thêm nhiều để trang trải cuộc sống nên đa số là các bạn khỏe ra.

 8. Tiền

– Đem bao nhiêu tiền trong những ngày đầu bước chân đến Nhật cũng là một vấn đề đau đầu khi chuẩn bị hành lý đi du học Nhật Bản. Bạn cũng nên xác định rằng trong  mấy tháng đầu bạn sẽ không có thu nhập do tiếng Nhật của bạn còn kém hoặc là do chưa kiếm được việc làm thêm vì vậy mà bạn hãy xác định luôn là trong 6 tháng đầu không có thu nhập.
Phần lớn các bạn trước khi sang đã nộp tiền ở kí túc xá trong 6 tháng, do đó khoản tiền cần cho sinh hoạt trong một tháng sẽ gồm những khoản sau: tiền ăn 20.000 yên, tiền đi lại 10.000 yên, tiền điện thoại 6000 yên, tiền chi tiêu khác 10.000 yên. Như vậy, tổng cộng một tháng khoảng 46.000 yên. Đây là chi phí ước tính ở mức trung bình. Trên thực tế, phần đông các bạn du học sinh Việt Nam khi mới sang đều hết sức tiết kiệm nên chi phí trong một tháng sẽ ít hơn tương đối. Nói chung các bạn đều cố gắng chi tiêu dưới 40.000 yên / tháng.Tính tổng trong 6 tháng đầu tiên, số tiền các bạn dùng cho sinh hoạt rơi vào khoảng 250.000 yên. Trong 6 tháng đầu, có thể bạn mới chỉ kiếm được việc làm lương không cao, chưa ổn định nhưng thu nhập từ làm thêm có thể bù đắp vào những khoản chi như mua điện thoại di động hay đi chơi khám phá Nhật Bản. Do đó, số tiền bạn cần chuẩn bị để mang sang Nhật rơi vào khoảng 250.000 – 300.000 yên (tương đương 45 – 55 triệu đồng) là hợp lý.

IT JAPAN đã chia sẽ một số kinh nghiệm giúp bạn trong việc chuẩn bị hành lý đi du học Nhật Bản, hy vọng nó sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ trong những ngày đầu trên đất nước Nhật bản.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.