Những Khó Khăn Ban Đầu Khi Sang Hàn Quốc Của Du Học Sinh

0 7

Đến với một quốc gia xa lạ để sinh sống và học tập thì dù đó là quốc gia nào đi nữa, thì bạn sẽ luôn gặp phải những khác biệt về văn hóa từ cư xử cho tới thói quen, ẩm thực, du học Hàn Quốc cũng vậy. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá, vì cũng đã có rất nhiều cựu du học sinh Việt Nam tại Hàn đã thích ứng dễ dàng mà.

 Ở Hàn Quốc không có khái niệm trốn tiết

Khihttp://duhochanquoc.asia/ còn học ở Việt Nam, nhiều bạn có quan niệm trốn tiết đơn giản vì không có tâm trạng lên lớp hoặc bận đi làm thêm, chơi bời tuy nhiên khi sang Hàn điều này hầu như không xuất hiện. Đây là điểm nổi bật trong truyền thống “tôn sư trọng đạo”, văn hóa này được thể hiện ở việc các học sinh, sinh viên đến lớp đầy đủ, học hành nghiêm túc, không trốn tiết thể hiện sự tông trọng, kính trọng giảng viên. Chính vì vậy, khi học tập trong môi trường này, các bạn sinh viên Việt Nam đã từ bỏ được thói quen và suy nghĩ trốn học đi chơi hay ở nhà ngủ, hay đi làm thêm.

nhung kho khan khi di du hoc han quocMột số học sinh khi mới sang Nhật không có cảm thiện hay thậm chí còn bực bội khi giảng viên của mình có hành vi như liên tục vỗ vai, vỗ lưng và cho rằng đây là những hành vi không đúng mực, khiếm nhã. Nhưng thật ra, những hành vi này chỉ là cách để họ bày tỏ sự động viên, khích lệ tinh thần học tập của các học sinh, sinh viên mà thôi.Bình tĩnh trước những cách cư xử khác biệt

Điều này nói lên rằng: khi sang Hàn du học bạn không chỉ học tiếng Hàn mà còn phải quan tâm tới việc trau dồi thêm về văn hóa Hàn để hiểu thêm cũng như tránh những hiểu lầm và giúp đỡ những người xung quanh mình.

Thích ứng với sự khác biệt về ẩm thực 

Văn hóa ẩm thực của Hàn rất phong phú, đặc biệt do thời tiết lạnh nên người Hàn thích ăn đồ cay, mọi món ăn của Hàn đều có vị cay. Vì thế, đến sinh sống tại Hàn bạn cũng phải dần thích nghi với cách ăn cay của họ. Đến khi quen rồi thì bạn lại thấy đồ ăn của họ thật sự rất tuyệt vời.

Những kinh nghiệm du học Hàn được chia sẻ trên đây về những chuyện bạn có thể gặp phải với những khác biệt văn hóa sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi du học Hàn Quốc. Mặc dù vẫn biết phải va chạm thực tế mới có thể trưởng thành, nhưng chẳng tội gì chúng ta không tìm hiểu kinh nghiệm du học Hàn từ những người đi trước để những “cú ngã” của chúng ta nhẹ nhàng và êm ái hơn.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.