Phần mềm học tiếng Nhật

0 87

TOP 7 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ

Bạn đang trong quá trình học tiếng Nhật để đi du học hoặc với mục đích khác? Bạn cần công cụ để hỗ trợ bạn học nhanh hơn? Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn biết đến một số phần mềm học tiếng Nhật miễn phí mà vô cùng tiện ích. Bạn có thể dùng các phần mềm này để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn.

phan mem hoc tieng nhat mien phi

1. NJStar Communicator

njstar communicator

NJStar Communicator, đây là phần mềm giúp bạn luyện viết tiếng Nhật, gõ các đoạn văn giúp bạn quen và nhớ mặt chữ lâu hơn. Với bộ thư viện chữ Hán gần như đầy đủ và dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu gõ, cài đặt đơn giản nó đã được nhiều người yêu thích.

2. Mazii

mazii

Mazii là từ điển tiếng Nhật được nhiều người sử dụng và được đánh giá cao hiện nay. Với nhiều các tính năng giúp người dùng tra cứu ngữ pháp, từ vựng và chữ Kanji.

Các tính năng nổi bật của Mazii:

+ Tra cứu từ vựng bằng tiếng Nhật, tiếng Việt, romanji, hiragana

+ Tra cứu kanji, giải nghĩa theo từ điển chữ hán, ngữ pháp tiếng Nhật.

+ Luyện đọc báo bằng tiếng Nhật thông qua công cụ dịch nhanh

Đặc biệt bạn có thể sử dụng phần mềm trên cả máy tính và điện thoại, ipad với các hệ điều hành khác nhau như: IOS, Android.

 3. Minna no nihongo I for Android

Minna no nihongo I for Android

Đây là phần mềm học từ vựng tiếng Nhật gồm 50 bài của sách Minna với nhiều tính năng như:

+ Tìm kiếm từ vựng theo tiếng Việt, tiếng Nhật, Kanji

+ Học từ vựng có kèm âm thanh

+ Ghi chú thông tin từng từ để ghi nhớ

+ Đánh dấu lại các từ khó

+ Kiểm tra từ vựng giữa tiếng Nhật, Kanji, tiếng việt.

Minna no nihongo I for Android giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp đạt hiệu quả cao.

4. Tata Minna 6

Tata Minna 6

Tata Minna 6 là phần mềm học tiếng Nhật trên Laptop hoàn toàn miễn phí, và được soạn theo giáo trình minna no nihongo. Tính năng của phần mềm này;

+ Video hội thoại 1 đến 50

+ Bài hội thoại tiếng Nhật và tiếng Việt

+ Văn phạm từ bài 1 đến 25

+ Phát âm đoạn văn tiếng Nhật

+ Dịch tự động Anh, Việt, Nhật từ máy dịch trực tuyến Google

5. Jdict

jdict

Đây là phần mềm được dùng trên điện thoại với hệ điều hành Androi và IOS. Dữ liệu của phần mềm được thiết kế thu nhỏ lại nhưng vẫn chứa một dữ liệu từ lớn không thua kém gì từ điển trên máy tính. Điểm nổi bật của phần mềm này là nhận dạng chữ kanji viết tay ở cả 2 chế độ online và offline, tra từ bằng romaji.

Nguồn dữ liệu vô cùng ấn tượng của Jdict:

+ Việt Nhật ~ 55000 từ

+ Nhật việt ~ 111000 từ

+ 1945 kanji words

Ngoài ra, Jdict còn có chức năng là Favorite và History có thể giúp bạn ghi nhớ hoặc xem lại những phần quan trọng mà bạn đã xem.

6. Ankiddroid/Ankimobile

AnkiDroid-Flashcards

Đây là phần mềm cho phép bạn học từ vựng thồn qua Flash Cards. Ngoài ra với phần mềm này bạn có thể tự tạo ra bộ flashcard tùy theo ý thích của bạn. Điểm mạnh của phần mềm này chính là sự tiện dụng, thay vì bạn phải mang theo flashcard bằng giấy thì bạn chỉ cần có smartphone là bạn có thể học và ôn luyện tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi luôn.

 7. Japanese Listening Practice

Japanese Listening Practice

Phần mềm này luyện nghe rất hiệu quả. Các bài luyện nghe trên phần mềm được phân cấp từ sơ cấp đến cao cấp trong 50 bài minna. Ngoài 50 bài nghe cơ bản bạn còn có thể nghe tin tức, sự kiện, rèn cho các bạn kỹ năng nghe đoạn văn dài. Với Japanese listening Practice bạn có thể tải các đoạn văn về máy và nghe khi không có mạng.

Bây giờ có nhiều phần mềm hay tiện ích giúp các bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật, tương thích với cả máy tính và điện thoại. Các phần mềm hỗ trợ này giúp bạn học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.