Phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp với anime

0 25

Anime thì ai cũng biết đó là dạng phim hoạt hình bên Nhật Bản nó được chuyển thể từ manga, manga được gắn bó với cuộc sống của người dân Nhật Bản, nó phản ánh chân thực nhất về đời sống, văn hóa của người dân Nhật Bản. Học tiếng Nhật giao tiếp với anime đó là nghe hội thoại tiếng Nhật sau đó luyện tập theo để có thể giúp bạn khi nói nói đúng ngữ điệu của người Nhật. Và sau đây là một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả với anime cho các bạn.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat-giao-tiep-voi-anime

Phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp với anime

*) Lựa chọn phim hay các đoạn clip có trình độ phù hợp với bạn

Đầu tiên để học giao tiếp bạn nên chọn những bộ phim hay clip có thời lượng ngắn với những câu câu hội thoại đơn giản để làm quen dần với tông đọc của người Nhật. Mình có thể gợi ý cho các bạn, trong giai đoạn bắt đầu làm quen với tiếng Nhật bạn có thể xem phim Sazae – San hay Anpanmam. Đến khi trình độ của bạn được nâng cao thì bạn có thể lựa chọn những bộ phim Nhật Bản mình thích để luyện tập khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn.

*) Phương tiện tốt nhất để học tiếng Nhật giao tiếp với anime

Cái bạn cần có đó là một cái máy tính có thể Laptop hoặc máy tính bàn, băng đĩa, thẻ nhớ, giấy nhớ. Tai nghe cần đảm bảo chất lượng âm thanh để khi nghe tránh bị dè dẫn đến việc khó nghe, nghe không rõ đâm ra lại chán nản. Việc học tiếng Nhật với anime này giúp cho bạn tăng thêm phản xạ cho bản thân khi gặp nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt để đem lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên ghi chép lại và luyện tập nói thật nhiều để có được ngữ điệu tự nhiên khi giao tiếp

*) Chọn khung giờ phù hợp nhất

Bạn chọn khung giờ nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để học tiếng Nhật như vậy mới đạt được hiệu quả cao nhât và hãy xem như học tiếng Nhật giao tiếp là một niềm vui chứ không phải bắt buộc. Dưới đậy là một số khung giờ tham khảo mà não bộ chúng ta hoạt động hiệu quả nhất cho các bạn tham khảo: 8h-11h, 14h30-16h, 20h-22h30. Việc sắp xếp khung giờ hợp lý sẽ giúp bạn vừa nâng cao khả năng học tiếng Nhật vừa có thời gian hoàn thành những công việc khác.

Qua các bộ phim hay các video clip anime bạn sẽ hiểu sâu hơn về tập quán và văn hóa của người Nhật cùng với việc tập luyện thường xuyên khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt dần lên

Chúc bạn thành công khi học tiếng Nhật giao tiếp

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.