Tìm hiểu về chế độ giáo dục Hàn Quốc

0 12

Chế độ nền giáo dục Hàn Quốc – Nền giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc là một Quốc gia luôn nằm trong top những nước có kết quả học tập cao trên thế giới vậy thì chế độ giáo dục Hàn Quốc có gì thú vị? Đây cũng là những điều mà các bạn đang có kế hoạch đi du học Hàn Quốc và những các bạn chuẩn bị đi du học Hàn cần phải tìm hiểu đầu tiên để các bạn có định hướng đúng đắn hơn. Vận thì bạn muốn theo học cấp học nào: Cao đẳng, Đại học, thạc sĩ…

I. Chế độ giáo dục Hàn Quốc:

– Chế độ giáo dục: Là chế độ giáo dục được hình thành theo dạng 6-3-3-4
– Giáo dục bắt buộc: 9 năm( bậc tiểu học 6 năm và bậc trung học cơ sở là 3 năm)
– Học kì: từ tháng 3 đến tháng 8 (học kì 1), từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau (học kì 2)
– Kì nghỉ: từ tháng 7 đến tháng 8 (nghỉ hè) , từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau ( nghỉ đông)

II. Thể chế trường học của Hàn Quốc

che do giao duc han quoc

III. Chế độ giáo dục Hàn Quốc tại các bậc học:

Tại các cơ quan giáo dục bậc học cao của Hàn Quốc có các hình thức trường học như: Đại học, Trường dạy nghề, trường cao đẳng,…

Các trường đại học của Hàn Quốc bao gồm các trường Đại học quốc lập do chính phủ thành lập và điều hành, Đại học công lập do các đoàn thể tự trị địa phương thành lập và điều hành, các trường Đại học tư lập do các tư cách pháp nhân thành lập và điều hành, được phân biệt dựa vào mục đích thành lập. Cho đến ngày 1 tháng 4 năm 2010 có 411 trường đại học , trong đó có 179 trường đại học, 145 trường cao đẳng, 40 trường cao học, 20 trường đại học đào tạo từ xa, 11 trường đại học công nghiệp, 10 trường đại học sư phạm và 6 trường đại học khác.

1. Đại học

– Mục tiêu: Nghiên cứu và giảng dạy các lí luận sâu sắc của học thuật cần thiết cho sự phát triển của quốc gia và xã hội nhân loại và các phương pháp ứng dụng.

– Số năm học: hệ 6 năm (Ngành y, đông y, nha khoa) và hệ 4 năm (còn lại).

– Cấp học vị: bao gồm trên 30 chuyên ngành như văn học, luật, tôn giáo học, chính trị học, kinh tế học, nha khoa, dược học, hộ lý, nông học, thú ý, thuỷ sản, mỹ thuật, âm nhạc… Để tốt nghiệp đại học thông thường cần đạt được đơn vị học trình là 140 đơn vị học trình.

2. Các trường cao đẳng

– Mục tiêu: Các trường cao đẳng được vận hành theo các khối khoa học xã hội, khối khoa học công nghệ, khối tài năng nghệ thuật, khối y tế.

– Số năm học: từ 2 đến 3 năm.

– Cấp học vị: Số học trình cần để tốt nghiệp cao đẳng là 80 học trình (hệ 2 năm) 120 đơn vị học trình ( hệ 3 năm). Những người tốt nghiêp cao đẳng có thể nhập học vào các trường đại học, đại học công nghiệp, đại học đào tạo từ xa.

3. Khoá thạc sĩ

– Mục tiêu: Đào tạo hàm dưỡng tính sáng tạo, năng lực chỉ đạo nghiên cứu học thuật cùng với vươn tới đào tạo sâu hơn nữa so với bậc đại học.

– Số năm học: từ 2 năm trở lên

– Cấp học vị: Thông thường phải đạt được 24 đơn vị học trình. Những người sẽ được cấp bằng thạc sĩ phải học đủ đơn vị học trình theo quy định và sau khi trải qua kì thi nhất định sẽ nộp luận văn và thông qua sự thẩm định của ba người trở lên.

4. Khoá tiến sĩ

– Mục tiêu: Đào tạo hàm dưỡng tính sáng tạo, năng lực chỉ đạo nghiên cứu học thuật cùng với vươn tới đào tạo sâu hơn nữa so với bậc đại học.

– Số năm học: từ 3 năm trở lên

– Cấp học vị: Thông thường phải đạt được 36 đơn vị học trình. Những người sẽ được cấp bằng tiến sĩ phải học đủ đơn vị học trình theo quy định và sau khi trải qua kì thi tổng hợp sẽ nộp luận văn và thông qua sự thẩm định của 5 người trở lên.

5. Quá trình sau tiến sĩ.

Quá trình sau tiến sĩ là quá trình tiếp tục nghiên cứu sau khi đã có bằng tiến sĩ. Hiện giờ có rất nhiều trường đại học của Hàn Quốc mời các nghiên cứu viên sau tiến sĩ và tiến hành dự án nhằm thực hiện chương trình BK21

Những chia sẻ trên đây của IT JAPAN là những chia sẻ khá đầy đủ về chế độ giáo dục Hàn Quốc theo từng các cấp học để các bạn có một cái nhìn tổng quản hơn về giáo dục Hàn Quốc. IT JAPAN hy cọng những thông trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn để đưa ra quyết định có đi du học Hàn Quốc hay không. Mọi chi tiết thắc mắc thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoặc để lại thông tin trong phần bình luận chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự L15 – L16,KDT Dương Nội A, Nam Cường, Đường Tố Hữu, Hà Nội.
Tel: 04 8586 1266 – Hotline: 0915 38 28 38 – 0974 500 329 – 01666 25 9999
Email: info@itjapan.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/itjapan1

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.