Top 5 trường đại học đáng học tại Nhật Bản

0 28

Khi quyết định đi du học Nhật Bản nhiều bạn phải đắn do suy nghĩ xem nên chọn trường đại học nào để theo học. Dưới đây IT JAPAN xin giới thiệu 6 trường Đại học thuộc top đầu tại Nhật Bản.

Các trường đại học: Tokyo, Kyoto, Nagoya, Osaka, Tohoku là những trường đang thuộc top đầu trên bảng xếp hạng tại Nhật Bản.

dai hoc tokyo nhat ban

Đại học Tokyo

1. Đại học Tokyo

 Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1887, là một trong những trường danh tiếng bạc nhất Châu Á và trụ sở chính được đặt tại Bunkyoku. Ngoài ra, Đại học Tokyo còn có 5 cơ sở: Komaba, Hongo, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Và trường này nổi tiếng với các ngành về khoa học – công nghệ. Những sinh viên theo học trường này cũng đều là những người thông minh tài giỏi, các bạn học sinh tại Nhật Bản cũng đều ao ước muốn vào học tại ngôi trường bậc nhất này.


2. Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là đại học lâu đời thứ 2 Nhật Bản sau đại học Tokyo, Kyoto là một khu phố cổ kính và đã từng là thủ phủ của nước Nhật bản thời xưa với hàng ngàn những ngôi chùa và đền thờ. Đây thực sự là một trường đại học tuyệt vời. Trường có 5397 cán bộ và giảng viên, có 22.000 học sinh theo học các chương trình Cao đẳng Đại học. Hiện nay, trường có 10 khoa hệ Đại học, 17 khóa nghiên cứu hệ sau Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Đại học Kyoto có khẩu hiệu ” Tinh thần tự do ” trong mọi hoạt động của nhà trường. Đại học Kyoto luôn có những nhân tài, trường đã có 6 người đoạt giải Nobel, 2 người đoạt giải Field và nhiều huy chương trong các lĩnh vực khác.

dai hoc kyoto

Đại học Kyoto


3. Đại học Nagoya

Đại học Nagoya còn được gọi là Đại học tổng hợp Nagoya, trường được thành lập vào năm 1871 vầ là một trường danh tiếng tại Nhật Bản. Tiền thân của trường là một trường trung cấp dược và trường có trụ sở chính là tại Chikusa-ku. Năm 1939 trường đỏi tên thành Đại học Đế quốc Nagoya dưới sự bảo hộ của Nhật Hoàng và đến năm 1947 thì trường lấy tên là Đại học tổng hợp Nagoya.Cơ sở hạ tần của trường gồm: 13 trường đại học thành viên, 11 khoa và 1 bệnh viện trực thuộc. Hiện nay trường có 15.000 sinh viên trong đó thì có trên 13.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

dai hoc nagoya

Đại học Nagoya

 

 

Các Khoa đào tạo chương trình Đại Học:

•    Khoa Luật

•    Khoa Dược

•    Khoa Khoa học Kỹ Thuật

•    Khoa Nghệ Thuật

•    Khoa Kinh tế

•    Khoa Xã hội nhân văn

•    Khoa Sư phạm

Các Khoa đào tạo chương trình Sau đại học:

•    Khoa Sư phạm

•    Khoa Khoa học kỹ thuật

•    Khoa Luật

•    Khoa Toán

•    Khoa Dược

•    Khoa Khoa học xã hội

•    Khoa môi trường
Tohoku_university

Đại học Tohoku

4. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1736, tiền thân là một trường Cao đẳng dược tại thành phố SENDAI, Năm 1907, trường đổi tên thành Tohoku và là Đại học Hoàng gia đứng thứ 3 Nhật Bản. Hiện nay, trường có 10 khoa đào tạo Đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu và với 20.000 sinh viên theo học.

Trường có 8 ký túc xá, trong đó có các khu chỉ dành riêng cho nam, các khu dành riêng cho nữ và 2 khu này được xây dựng để phu vụ cho sinh viên và nghiên cứu viên quốc tế.

 5. Đại học Osaka

Trường Đại học Osaka được thành lập vào năm 1988 tại Suita Osaka và được đánh giá là trường có chất lượng giáo dục bậc nhất thế giới năm 2010. Tiền thân là một trường Cao đẳng y tế Osaka, trước đây là một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Trường có 11 khoa và 15 Đại học thành viên, luôn được đánh giá cao trong đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế. Hiện tại, trường có khoảng 4.200 sinh viên Đại học và học viên Cao học đang theo học. Đại học Osaka có 3 cơ sở: Suita, Toyonaka và Minoh.

dai hoc osaka

Đại học Osaka

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.