Hướng dẫn viết lý do đi du học Nhật Bản

0 247

Quy tắc viết lý do đi du học Nhật Bản

Lý do đi du học Nhật Bản là một phần khá quan trọng trong hồ sơ đi du học của bạn và đây cũng là phần mà Cục xuất nhập cảnh sẽ nhìn vào trước tiên. Vì vậy mà bạn nê viết lý do đi du học của mình thật rõ ràng, cẩn thận và trong sáng.

Vậy thì nguyên tắc viết lý do đi du học Nhật Bản là như thế nào? Đó là tránh viết lan man, viết quá nhiều về Nhật Bản mà không đề cập đến mục đích hy bản thân mình.

HÃY THAM KHẢO HƯỚNG DẪN VIẾT LỸ DO ĐI DU HỌC NHẬT BẢN CỦA IT JAPAN NHÉ

Chú ý cách viết theo bố cục sau:

  • Bạn muốn đi du học để làm gì (hay mục đích đi du học của bạn là gì)?
  • Tại sao bạn lại định đi du học? Sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản để học tập?
  • Bạn đã có kế hoạch như thế nào để đi du học Nhật Bản?
  • Sau khi học xong 2 năm trường tiếng thì bạn có dự định gì tiếp theo?

Chú ý: Mục đích của du học Nhật bản không phải là bạn sang học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ mà mục đích ở đây là sang du học Nhật Bản là để học lên cao tại Nhật.  Nếu bạn học lên đại học hay cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, tiếng Nhật thì bạn được tính là học chuyên môn, còn học tiềng Nhật tại các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản thì chỉ là học để lên cao mà không được tính là học chuyên môn.

 Tham khảo bản mẫu dưới đây nhé:

LÝ DO ĐI DU HỌC NHẬT BẢN (BẢN THẢO)

Họ tên:

Trường Nhật ngữ định du học:

Kỳ du học:

Ngày viết:

 

MẪU VIẾT LÝ DO DU HỌC

  Tôi có ước mơ đi du học Nhật Bản để học lên cao về ngành Công nghệ thông tin, ngành mà tôi yêu thích từ khi còn là học sinh phổ thông trung học.

 

  Tôi tốt nghiệp trường phổ thông trung học vào năm 2016, sau đó tôi có theo học trường trung cấp nghề AAA trong thời gian một năm nhưng cảm thấy con đường này không phù hợp nên đã xin nghỉ giữa chừng để theo đuổi ước mơ học Công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Tôi chọn Nhật Bản để du học vì đây là một trong những nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Tại đây, tôi có thể yên tâm học chuyên ngành mà bản thân yêu thích. Thông qua tìm hiểu thông tin, tôi biết tới những trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản có ngành Công nghệ thông tin ví dụ đại học Quốc lập Yokohama, đại học Hitotsubashi, đại học Waseda, đại học Keio, v.v… Nếu được đi du học, tôi sẽ cố gắng học tiếng Nhật cũng như ôn thi đại học để có thể thi đậu vào đại học tại Nhật Bản.

  Để chuẩn bị cho việc du học tại Nhật, tôi đã học tiếng Nhật từ tháng 4/2016 cho tới hiện tại tại trường Nhật ngữ BBB (quận X thành phố YYY). Hiện tại, tôi đã học được 6h/ngày giờ và vẫn đang tiếp tục theo học để nâng cao năng lực tiếng Nhật. Để chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về giáo dục Nhật Bản và cơ hội học tập tại Nhật, cuộc sống tại Nhật, giá cả, chi phí thông qua các anh chị tư vấn du học, bạn bè đang học tập tại Nhật cũng như qua sách báo và Internet. Sau khi đã tìm hiểu nhiều trường Nhật ngữ, mức học phí và sinh hoạt phí, tôi đã quyết định chọn trường Nhật ngữ CCC tại thành phố DDD. Đây là ngôi trường có uy tín và cơ sở vật chất tốt, chất lượng đào tạo ngoại ngữ cao, thầy cô nhiệt tình với học sinh. Thành phố DDD cũng là thành phố dễ sống và tôi thấy yêu thích môi trường sống tại thành phố này.

  Nếu được đi du học, trong thời gian 2 năm học tiếng Nhật, tôi sẽ nỗ lực tối đa để học tốt tiếng Nhật và cố gắng đạt tới trình độ tiếng Nhật N2 hoặc N1 khi kết thúc việc học tiếng Nhật. Tôi đặt mục tiêu sẽ học được ít nhất 8,000 từ vựng tiếng Nhật trong 2 năm học để có thể thi lên các trường đại học tại Nhật. Tôi dự định sẽ thi và học lên cao ngành Công nghệ thông tin tại Đại học EEE nằm tại tỉnh FFF. Để thực hiện mục tiêu này, trong thời gian học tiếng Nhật tôi sẽ chăm chỉ ôn thi kỳ thi du học sinh EJU cũng như luyện kỳ thi viết và phỏng vấn của trường.

 

  Trong tương lai, học thật tốt chuyên ngành Công nghệ thông tin để xây dựng sự nghiệp vững chắc cho bản thân trong ngành này, đồng thời, có thể làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản. Tôi mong rằng sẽ có thể đi du học Nhật Bản trong kỳ tới để biến ước mơ theo học Công nghệ thông tin tại Nhật Bản trở thành hiện thực.

 

                                                                            Ngày  tháng  năm     

 Bạn phải tự mình trả lời các câu hỏi cho bản thân:

  • Vì sao mình muốn đi du học Nhật Bản
  • Nếu được đi du học Nhật Bản, mình sẽ làm điều gì?
  • Sau khi đi du học Nhật Bản xong, mình sẽ làm gì, hãy vạch ra kế hoạch một cách cụ thể?

 Ba điều bạn nên nhớ khi viết lý do đi du học Nhật Bản:

– Vào thẳng vấn đề

– Viết thật cụ thể, rõ ràng

– Và viêt cụ thể hơn nữa

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.