Visa du học Nhật Bản 2017

0 15

 Trong việc hoàn thiện thủ tục đi du học Nhật Bản thì visa du học là cực kỳ quan trọng. Và visa du học Nhật Bản là thứ không thể thiếu để bạn có thể học tập, làm việc và sinh sống tại đất nước hoa anh đào. Vậy thì visa du học là gì? Thủ tục để xin visa du học Nhật Bản bào gồm những gì? Cái này thì không phải bạn nào cũng nắm được nên các bạn hãy tham khảo bài viết này để có thêm thông tin cho bản thân.

 Visa du học là gì? Một người nước ngoài muốn nhập cảnh vào một nước nào đó mà cụ thể ở đây là Nhật Bản thì cần phải xin được visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. Khi mà trường Nhật ngữ mà bạn phỏng vấn đỗ sẽ gửi giấy tư cách lưu trữ và giấy nhập học về cho các bạn du học sinh, cá bạn dùng giấy đó lên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin cấp visa du học.

visa du hoc nhat 2017

visa du học nhật bản 2017

 Visa du học Nhật Bản thì gồm có 2 loại:

– Visa học tiếng: hết 1 năm gia hạn 1 lần và tối đa là 2 năm

– Visa học trường chuyên môn, Đại học và sau Đại học: 1 năm hoặc tối đa 2 năm sẽ được gia hạn đến khi bạn tốt nghiệp

Hồ sơ giấy tờ xin visa du học Nhật Bản gồm: 

(1) Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng
(2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ – đơn
(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai)
(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí)
(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
(6) Lệ phí:
– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ
Chú ý: Khi đến nộp hồ sơ Nhớ mang theo CMTND (sẽ để lại ở cổng đại sứ quán – khi ra về nhớ cầm theo nhé). Bạn nào cẩn thận có thể mang thêm bút, hồ dán, ảnh và 1 vài tờ đơn xin visa trắng để tiện sửa nếu có gì sai sót nhé.

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ xin visa du học Nhật Bản:

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ:
Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
(2) Thời gian trả kết quả Visa:
Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật Bản:
– Ít nhất là 1 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất Đại sứ quán sẽ liên lạc với từng đối tượng qua điện thoại.

Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt hồ sơ có kết quả bị từ chối thì trong vòng 6 tháng người xin visa không dược nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Các lưu ý khác
(1) Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.
(2) Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn

Visa nhiều lần là loại visa có thể sử dụng bao nhiêu lần cũng được trong một thời hạn hiệu lực nhất định. Đối tượng xin Visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học…

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.