Vừa học vừa làm ở Nhật có đủ tiền sống không

0 38

hỏi đáp du học nhật bản

Ảnh: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm ở Nhật có đủ tiền sống không

Câu hỏi

Bạn đọc:

Hiện mình đang đăng ký đi du học Nhật bản theo diện vừa học vừa làm nhưng mình chưa biết được ” Vừa học vừa làm ở Nhật có đủ tiền sống không? “, IT JAPAN hãy giải đáp vấn đề này giúp mình.

IT JAPAN trả lời câu hỏi

Chào bạn! mình thuộc bộ phận tư vấn của IT JAPAN hôm nay mình sẽ trả lời câu hỏi cảu bạn:

Nếu bạn hỏi Vừa học vừa làm ở Nhật có đủ tiền sống không thì tất nhiên là đủ sống. Nếu bạn không tiêu hoang và chăm chỉ làm thêm bạn sẽ đủ tiền ăn và tiền ở (có ăn có ở là sống được rồi). Tính đơn giản thế này nhé, bạn được phép làm thêm 28h/tuần –> mỗi ngày làm thêm 4h, 1 tháng làm thêm 120h. Mức lương làm thêm khoảng 800 yên/h x 120h = 96,000 yên. Với số tiền này bạn có thể thừa đủ để trả tiền thuê nhà và tiền ăn nhưng cả tiền học nữa thì không đủ đâu nhé.

Vì không đủ tiền để nộp học phí nên các bạn phải tranh thủ làm thêm thậm chí làm thêm sai quy định nên cuộc sống rất rất là vất vả. Nói chung cuộc sống của du học sinh ở Nhật không phải màu hồng như mọi người vẫn nghĩ. Hãy nghĩ kỹ trước khi đi du học nhé.

IT JAPAN ACADEMY đã trả lời thắc mắc của bạn đọc về vấn đề ” Vừa học vừa làm ở Nhật có đủ tiền sống không ” nếu các bạn còn điều gì chưa rõ hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới. Hay bạn đọc nào có ý kiến nào khác muốn đóng góp hãy gửi vào hòm thư của chúng tôi hoặc bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Các bạn có thể gửi câu hỏi tại: GỬI CÂU HỎI


Tag: hỏi đáp về du học, hồ sơ du học nhật bản, giấy tờ du học nhật bản, thời gian du học, du học tự túc, học bổng du học nhật bản, việc làm thêm khi du học nhật bản, du học nhật bản cần những gì, đi du học nhật bản có tốt không, mức lương làm thêm, dhs nhật bản có hay bỏ trốn không, Vừa học vừa làm ở Nhật có đủ tiền sống không

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.