Vượt qua nỗi nhớ nhà khi đi du học nhật bản

0 43

NHỮNG CÁCH ĐỂ VƯỢT QUA NỖI NHỚ NHÀ CHO DU HỌC SINH

Xa gia đình, xa bạn bè và xa người thân đó là những tình cảnh của các bạn đi du học. Vậy làm thế nào để vượt qua được nỗi nhớ nhà để có thể nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng, vào môi trường mới. Bạn đừng nên ngồi một chỗ và ôm nỗi cô đơn, bơ vơ nơi đất khách quê người ấy.

Có rất nhiều cách để có thể giúp cho bạn vượt qua những giây phút chênh vênh nhớ gia đình này. Mỗi bạn sẽ tìm ra một giải pháp riêng cho mình.

 Ngắt mạng xã hội

ngat ket noi mang xa hoi

Cũng như bao các bạn du học sinh vậy, khi bước chân đến một nơi xa lạ bạn sẽ nghĩ là chỉ có lên mạng như: facebook, zalo… mới có thể dễ dàng trò chuyện với bạn bè, người thân, nhìn thấy họ bạn sẽ yên tâm và cảm thấy bớt nhớ hơn.

Nhưng bạn không nhận ra mặt trái của nó. Khi bạn nhìn thấy lũ bạn thân của mình tụ tập đi chơi, đi ăn uống, chụp ảnh này nọ và đánh dấu bạn vào những bức hình khi đăng lên mạng xã hội và chờ ngày trở về… Nhìn thấy những bức hình, những dòng chữ như vậy bạn sẽ lại thấy nhớ da diết hơn những ngày thàng hồn nhiên chơi đùa cùng nhau trước khi đi du học.

Vì vậy, hãy tạm ngừng hoặc hạn chế online trên mạng xã hội lại và nên đi tìm kiếm niềm vui riêng cho cuộc sống của mình nơi bạn đang sống và học tập.

Kết bạn và trò chuyện với những người bạn mới

tro chuyen va ket ban voi nhung nguoi ban moi

Bạn sẽ không thể vượt qua được nỗi nhớ nhà, những ngày tháng cô đơn nơi đất khách nếu như không kết bạn với những người bạn mới. Những trên thực tế, không phải bạn nào cũng thuộc tuýp người dễ kết thân, nhưng đến một nơi xa lạ thì ít nhất bạn cũng nên có vài người bạn thân.

Đừng nên sống khép mình quá, nỗi nhớ người thân sẽ khiến bạn bị u sầu mà bạn khó có thể vượt qua được cảm giác đó. Vậy nên, bạn hãy mỉm cười và sẵn sàng trò chuyện với những người xung quanh. Biết đâu bạn sẽ có được một người bạn hợp với mình và người bạn đó sẽ giúp bạn san sẻ những khó khăn trong cuộc sống, làm vơi đi nỗi nhớ nhà của bạn. Giúp bạn có thêm nhiều động lực vượt qua những khó khắn, thử thách trong cuộc sống mới.

Tự tạo niềm vui cho bản thân

tu tao niem vui cho cuoc song

Để vơi bớt nỗi nhớ nhà, bạn có thể đi khám phá xung quanh nơi mình sống, mọi điều trong cuộc sống đều giúp bạn trưởng thành hơn, thêm nhiều kinh nghiệm và có cái nhìn thực tế hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng rảnh dỗi, vì khi đi du học có thể bạn đi làm thêm, vậy hãy tận dụng quãng thời gian rảnh của mình để thách thức và tìm tòi những cái mới. Nó vừa giúp bạn tư gian, vừa giúp bạn bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Tìm việc làm thêm và thử thách bản thân trong công việc

tim viec lam them và thu thach ban than

Một công việc làm thêm tại Nhật sẽ lấy đi khá nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên, chính điều đó sẽ làm cho bạn bận rộn hơn và trưởng thành hơn. Bạn sẽ không còn những khoảng thời gian để nhớ nhung, thay vào đó là sự hối hả với công việc, với việc học và nhiều điều mới mẻ hơn đợi bạn phía trước.

Thực tế thì không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được cuộc sống xa quê hương. Vì vậy, mỗi bạn nên chọn ra cách riêng của mình để không bị chìm đắm trong u sầu. Tất nhiên, bạn vẫn có thể gọi điện về nhà hay gọi video… về cho bố mẹ hay anh/chị, bạn bè để mọi người yên tâm hơn và họ cũng sẽ tiếp thêm động lực cho bạn giúp bạn sẵn sàng với cuộc sống tương lai.

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.